2012/Jan/11

งวดนี้รอกันนาน แต่ยาวสะใจ เพราะทางคู่สร้างคู่สมลงแบบสรุปทั้งปี
ว่าจะไปซื้อมาพิมพ์ แต่พอไปเดินหาในร้านแถวบ้านดั้นขายกันหมดเกลี้ยงเลยทีเดียว >.<
 
-----------------------------------
 
ราศีมีน
(15 มี.ค. - 14 เม.ย.)

 
การงาน

เริ่ม ต้นการงานในปีใหม่ด้วยความไม่ราบรื่นทางการงาน งานสะดุด เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานมีพฤติกรรมให้หนักใจโดยที่เขาไม่ตั้งใจ หรือไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แต่ก็คงประคองงานไปได้โดยปกติสุข จนถึงเดือนเมษายน จะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่มาจากต่างถิ่นหรือต่าง-ประเทศ หรือมีวัยต่างจากท่านมากๆ เหตุการณ์นี้จะปรากฏในเดือนเมษายน ท่านจะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานโดยไม่มีเค้ามาก่อน และจะไม่ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชา เดือนกรกฎาคมงานจะหนักขึ้น แต่ได้ผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ ที่น่าพอใจ ขอให้ตั้งใจทำงานที่ได้ในเดือนนี้ให้ดี ผู้ใหญ่จะสนับสนุนยกย่องท่านต่อไป งานจะหนักและเร่งด่วนอีกจังหวะหนึ่ง   ในตอนปลายเดือนสิงหาคม ขอให้ยึดหลักการทำงานให้เต็มที่ไว้


  การเงิน

จะ จ่ายเงินเป็นส่วนใหญ่เพื่อประโยชน์และความสะดวกในด้านการงาน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคม จะได้ลาภจากการงานที่ทำไว้หรือลงทุนไว้ เดือนมิถุนายน ท่านจะชักหน้าไม่ถึงหลัง ให้ระวังปัญหาติดขัดทางการเงิน อย่าหวังเงินที่ไม่ได้อยู่ในมือ เดือนกรกฎาคม จะได้เงินจากการติดตามถามทวงหนี้สิน เดือนที่ตกหนักทางการเงินคือ เดือนตุลาคม ซึ่งจะมีเหตุให้ต้องจับจ่ายเงินก้อนใหญ่หรือขัดสนทางการเงิน รวมทั้งทำทรัพย์สินมีค่าตกหล่นหรือแตกหักสูญหายด้วย
 
ความรัก

จะ มีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือร้อนใจ โดยมีคนต่างเพศเป็นต้นเหตุในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนเมษายน เรื่องราวเกี่ยวกับความรักหรือเรื่องเพศสัมพันธ์ของท่านจะถูกกระจายเผยแพร่ อื้อฉาว เดือนมิถุนายน ความรัก ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศรุ่งโรจน์ดี มีมิตรสหายต่างเพศ   เข้ามารุมล้อมอยู่มากหน้าหลายตาทุกคน มาขอให้ท่านรับพิจารณาเอาไว้ในฐานะเป็นคนรัก แต่ควรระวังปลายเดือนจะทะเลาะหรือพลัดพรากจากคนรัก เดือนตุลาคม จะมีคนต่างเพศที่วัยหรือประสบการณ์สูงกว่าเข้ามาหลอกลวง ให้ระวังข้อนี้ให้มาก แล้วต้องระวังภัยจากคนแปลกหน้า การทะเลาะเบาะแว้งและการเหินห่างของคนรัก เดือนธันวาคม คนรักหรือคู่ครองจะเกิดอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บ หรือเจ็บไข้ได้ทุกข์ ทำให้ความรักไม่สดชื่นเท่าที่ควร แต่ก็เป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้แสดงความห่วงใยกันและกัน


  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ มีคำเตือนให้ระวังสุขภาพตั้งแต่เริ่มปีใหม่ อาการสำคัญที่จะปรากฏคือ อาการอ่อนเพลีย แรงน้อย ขาเจ็บ เท้าเจ็บ     ตั้งแต่ข้อเท้าถึงปลายเท้า จากนั้นให้ระวังในเดือนสิงหาคม ซึ่งคู่ของท่านก็จะเจ็บป่วยด้วยในเดือนนี้ เดือนพฤศจิกายนท่านควรจะไปตรวจสุขภาพของตนเองให้ละเอียดที่โรงพยาบาล
โชค ลาภ เริ่มปรากฏชัดเจนในเดือนมีนาคม จะได้ลาภในลักษณะที่ต้องปกปิด เดือนกรกฎาคม จะได้ไมตรีจิตและการยกย่องจากผู้ใหญ่ และจะได้รับความร่วมมือจากผู้มีตำแหน่งที่สูงกว่าในการปฏิบัติหน้าที่การงาน
เคราะห์ เรื่องที่ไม่น่าพึงใจจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคม จากการกระทำของมิตรที่อาจเป็นศัตรู เดือนกุมภาพันธ์จะมีการเดินทาง    ที่มีปัญหาติดขัด ไม่ว่าระยะใกล้หรือไกล และจะมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อ-เสียงหรือว้าวุ่น ร้อนใจจากคนต่างเพศด้วย ตอนปลายเดือนมิถุนายน ระวังปากเสียงหรือต้องพลัดพรากจากคนรักและคู่ครอง เดือนสิงหาคม ไม่ตัวท่านก็คู่ครองที่จะเจ็บป่วย เดือนกันยายนจะหนักใจเพราะบุตรหรือบริวารอ่อนวัย เดือนตุลาคม ทรัพย์สินส่วนตัวที่มีค่าจะตกหล่นสูญหาย จะมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ อาจถูกคนต่าง-เพศที่มีประสบการณ์สูงกว่าหลอกลวง หรือทะเลาะกับคนรัก คู่ครอง เดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคม มีเหตุให้ต้องไปเยี่ยมญาติมิตร  ที่โรงพยาบาล คู่ครองเกิดอุบัติเหตุุหรือเจ็บป่วย ตัวท่านเองให้ระวัง   จะมีเหตุทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้าน
-------------------------------------------
 
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

  การงาน

การ งานและการประกอบธุรกิจของท่านในเดือนมกราคม     จะอยู่ในความปกติเรียบร้อยดี มีโอกาสได้ลาภ ได้รางวัลหรือความดีความชอบจากผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพลและจะดำเนินไปตามปกติจนถึงเดือนมีนาคม ให้ระวังการคาดคะเนเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ผิดพลาด ทำให้การกะเก็งกำไรประเภทการซื้อถูกขายแพงผิดพลาดหรือไร้ผล การทำสัญญามักเสียเปรียบ แต่ธุรกิจการติดต่อกับต่างประเทศจะดีขึ้นตอนปลายเดือน พอถึงเดือนเมษายนงานจะเริ่มมีอุปสรรค และอุปสรรคจะรุนแรงขึ้นในช่วงกลางเดือน เดือนนี้ท่านจะทำการใหญ่  และได้รับความร่วมมือจากเพื่อนพ้อง บริวารค่อนข้างดี 
เดือน พฤษภาคม ท่านจะทำงานไม่ค่อยได้ ผู้ใหญ่ที่เป็นศัตรู จะนำความเสียหายมาให้ท่าน เดือนนี้หลายท่านจะเริ่มโครงการหรืองานใหม่ๆ ที่ต้องอาศัยหรือเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มใหญ่ แต่ยังไม่สำเร็จผล เดือนมิถุนายนจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกี่ยวกับที่ทำงานหรือสิ่งแวด ล้อมที่เกี่ยวกับงานของท่าน ระยะนี้งานของท่านจะผ่อนเพลาลง อาจได้พักงานอย่างมีความสุข (ไม่ใช่ถูกปลดออกนะครับ) เป็นระยะยาว หรือแม้กำลังทำงานอยู่ เดือนนี้ท่านก็จะได้หยุดพักระยะยาวหรืองานไม่หนักแรงนัก ที่ควรระวังคือท่านอาจผิดนัดครั้งสำคัญที่มีผลต่อการงานของท่าน เดือนกรกฎาคม สุขภาพจะเป็นอุปสรรคแก่ความก้าวหน้าในงานของท่าน รวมทั้งการไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ทำให้ต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยวด้วย
ครั้น ถึงเดือนสิงหาคม ท่านที่ทำงานหรือรอผลงานทางวิชา-การจะดีขึ้น การเจรจาเกี่ยวกับธุรกิจการงานได้ผลดี เดือนกันยายน งานที่ดีคืองานที่เกี่ยวกับธุรกิจทางการเงิน อาจได้รับมอบหมายให้ดูแลการเงินของหมู่คณะ ท่านต้องระวังอย่าให้ “มือเปื้อนเงิน” เป็นอันขาด เพราะถ้ามือเปื้อนเงินมักล้างไม่ออก งานทั่วไปไม่ว่าจะทำอะไรควรมีสติอยู่กับตัว เดือนนี้ท่านจะเดือดร้อนเรื่องเงิน โดยเฉพาะเรื่องเงินที่มิใช่ของท่าน อย่าตัดสินใจโดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ    มีแนวโน้มจากดวงดาวว่าท่านจะกล้าได้กล้าเสียโดยไม่สมเหตุสมผล
เดือน ตุลาคมจะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้กำลังใจและกำลังทรัพย์อยู่ งานส่งผลดีต่อท่านแต่ศัตรูเก่าก็จ้องหาโอกาสทำลายท่านเช่นกัน จะมีเรื่องหนักใจทำให้นึกอยากเปลี่ยนงาน แต่ขอให้อดทนไว้ก่อนดีกว่า เดือนพฤศจิกายน ท่านจะมีงานมาก ทั้งงานประจำ งานสังคม แต่งานจะขัดข้องถ้ามีศัตรูในวงงาน ดังนั้นห้ามก่อศัตรูในวงงานเป็นอันขาด เดือนธันวาคม งานไม่เพิ่มขึ้นแต่จะเกิดปัญหาในงานมากขึ้น สังคม สิ่งแวดล้อมจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน

  การเงิน

ท่าน ก้าวเข้าสู่สภาพปกติทางการเงินตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงเดือนมกราคม ในเดือนกุมภาพันธ์จะได้รับเข้ามาก็ต่อเมื่อกลางเดือนหรือครึ่งหลังเดือน กุมภาพันธ์ ระยะนี้ท่านมีลาภจากศัตรูบ้าง ครึ่ง หลังของเดือนเมษายนจะได้เงินค่าตอบแทนที่หน่วยงานหรือบุคคลติดค้างท่านอยู่ ทำให้ฐานะทางการเงินดีขึ้น เดือนพฤษภาคม กลางเดือนไปแล้วจะมีเรื่องเสียทรัพย์นิดหน่อย เป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นหรือเพื่อการลงทุน
เดือน มิถุนายน จะมีความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ดีขึ้นกว่าตอนต้นปีที่ผ่านมา เดือนกรกฎาคม การเงินไม่ค่อยราบรื่นเนื่องจากท่านนำเงินไปลงทุนซื้อบ้านหรือที่ดินและมี รายจ่ายทางสังคมเพิ่มขึ้นอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีเงินพอใช้ หากใช้อย่างประหยัดจนถึงเดือนกันยายน ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงินของท่านจะดีขึ้น แต่ต้องระวังจะเสียเงินเพราะการให้กู้ยืม เดือนตุลาคมถ้าไปเพิ่มหนี้จะเกิดปัญหา มีความยุ่งยากทางการเงินเกิดขึ้น เดือนพฤศจิกายนอาจเกิดขัดแย้งกับใครก็ได้ด้วยเรื่องเงินหรือถูกทวงหนี้บัตร เครดิต

  ความรัก

ยัง สดชื่นบ้าง ขัดข้องบ้างตามที่เคยเป็นมาในปีที่แล้วจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ แถวๆ วันวาเลนไทน์จะมีบุคคลสูงอายุหรือ     มีฐานะทางการงาน การเงิน สังคมมากกว่าท่านเข้ามาใกล้ชิดติดพัน จับตัวได้ให้จับไว้เลย ถ้าท่านเคยมีรักมีคู่แต่พลัดพรากกันไปจะได้พบ     คู่เก่าของท่านกลับมาขอคืนดีซึ่งก็ควรจะรับไว้เช่นกัน จะได้เริ่มความสุขสมใหม่เสียที เดือนเมษายน หนุ่มโสดสาวโสดให้ระวังจะก้าวเข้าสู่บ่วงรักแบบรักซ้อนซ่อนรัก ท่านที่มีคู่แล้วให้ระวังคำพูดคำเจรจาจะ   ทำให้เกิดการแตกแยกหย่าร้าง
เดือน มิถุนายน จะพลัดพรากห่างจากคู่ของท่านระยะหนึ่ง ถ้าไม่เช่นนั้นคู่ครองหรือมิตรต่างเพศจะนำความทุกข์ใจมาให้ เหตุ-การณ์ปกติไปจนถึงเดือนสิงหาคม ปลายเดือนหรือหลังวันที่ 15 ไปแล้วจะมีคนดีต่างเพศเข้ามาชิดใกล้ขอให้ท่านรัก เป็นคนมีการศึกษาดี ตำแหน่งหน้าที่การงานมั่นคง ถ้ามีรักอยู่แล้วจะมีโอกาสพบปะนัด-หมายติดต่อกันหลายครั้ง รักก้าวไปอย่างน่าชื่นใจถึงเดือนตุลาคม   ไม่ว่าจะเป็นโสดหรือมีคู่อยู่แล้วจะได้พบคนที่น่าพึงใจกว่าคนใหม่    อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักแบบปิดลับหรือมีคู่ใหม่ เดือนพฤศจิกายน ยังคงมีวิถีทางคล้ายเดือนสิงหาคมและเดือนตุลาคม เดือนธันวาคม ดาวความรักไม่จรัสแสง ไม่ควรแสวงหาความรักหรือเริ่มต้นชีวิตคู่

 ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ ของท่านแข็งแรงเป็นปกติดี มีเจ็บป่วยประปรายด้วยอาการเจ็บปวดศีรษะบ้างในเดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ เดือนมีนาคมจะมีความเครียด มีเหตุชวนให้อ่อนเพลียง่าย นอนไม่หลับ แต่จะหายเป็นปกติไปจนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งท่านต้องระวัง โรคเก่าอาจกำเริบ โดยเฉพาะอาการเกี่ยวกับศีรษะและสมอง สุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านก็ต้องระมัดระวังด้วย เดือนสิงหาคมก็เช่นเดียวกัน โดยทั่วไปสุขภาพเป็นปกติดี
โชค ของท่านปรากฏในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นโชคจากการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ เดือนกุมภาพันธ์ คู่ครองจะได้ลาภ หรือได้รับการยกย่องให้มีเกียรติยศ และจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินครั้งใหญ่จากญาติหรือผู้ใหญ่อีกในเดือนกรกฎาคม เดือนกันยายนจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงประเภทลอตเตอรี่ หวยเบอร์ เล่นหุ้น การซื้อขายทรัพย์-สิน เดือนนอกจากนี้จะได้ลาภจรเล็กๆ น้อยๆ เป็นระยะๆ
การ เดินทาง ปีนี้ท่านมีโอกาสสัญจรเดินทางบ่อยๆ เริ่ม    ตั้งแต่ในเดือนเมษายน เดือนพฤษภาคมตอนต้นเดือน ซึ่งการเดิน-ทางครั้งนี้ควรระวังอุบัติเหตุด้วย
 
-----------------------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)


  การงาน

การ งานในเดือนมกราคมจะมีปัญหาบ้าง ต้องอดทนรอไปอีกจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ งานจึงขยับก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ธุรกิจการงานจะดีเด่นเห็นชัดในเดือนมีนาคม จะได้ผลประโยชน์ก้อนใหญ่จากการงานที่ทำมาแล้ว เดือนพฤษภาคมไม่เหมาะที่จะริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ งานเดิมก็จะมีปัญหา หรือต้องรับภาระหนักขึ้น งานจะยุ่งยากเพราะสภาพการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและสังคมเป็นปัญหาอย่างที่เรียกว่า มหภาค ความยุ่งยากมากบ้างน้อยบ้างนี้จะดำเนินไปจนตลอดเดือนมิถุนายน
การ งานจะทวีความก้าวหน้าในเดือนกรกฎาคม เดือนนี้มีโอกาสได้เดินทางระยะใกล้ๆ ด้วย เดือนสิงหาคมจะได้ข่าวดีในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานซึ่งมักจะเป็นข่าวจริง มีผู้ใหญ่ เจ้านายสนับ-สนุน ถึงเดือนกันยายนจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการงานครั้งสำคัญ อาจจะหนักหรือย่ำแย่ที่สุดในรอบปีแต่ก็มาผ่อนได้ ที่หนักอยู่ก็จะเบาขึ้นในเดือนตุลาคม ซึ่งเดือนนี้ท่านจะมีเรื่องหนักใจ สลดใจที่ไม่เกี่ยวกับงานเข้ามาแทนที่ จึงดำเนินชีวิตโดยไม่สงบสุขนัก จะพ้นภาระนี้ไปเมื่อสิ้นเดือนตุลาคม เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ดีของท่านในปีนี้ ท่านจะสลัดความยุ่งยากทางการงานได้เกือบหมดสิ้น แถมยังปรากฏเกียรติคุณและชื่อเสียงในวงสังคม มีผลงานเป็นที่ยอมรับ ท่านจะได้รับการชักชวนให้เข้าร่วมงานหรือกิจกรรมอันเป็นการกุศลอีกด้วย
เดือน ธันวาคม ระวังอุบัติเหตุเจ็บตัว สุขภาพไม่ดีจากอาการโรคเก่ากำเริบจนทำให้การงานสะดุด ท่านที่ป่วยด้วยโรคหลอดลม-อักเสบ หอบหืด หวัดเรื้อรัง และสายตาผิดปกติที่เป็นชาวราศีพฤษภ เดือนธันวาคมนี้ขอให้ระวังเป็นพิเศษ ระวังอุบัติเหตุที่ทำให้ได้รับ บาดเจ็บบริเวณหน้า ตา ปาก หู จมูก ไว้ด้วย

  การเงิน

เดือน มกราคม เงินของท่านจะนำความทุกข์มาให้ ขอให้งดการเข้าหุ้นร่วมทุนหรือขยายงาน ห้ามการกู้ยืม หรือค้ำประกันโดยเด็ดขาด จะเสียเงินเพื่อการปรับปรุงบ้าน ที่อยู่อาศัย แต่ก็เป็นโอกาสสิริมงคล เดือนกุมภาพันธ์ บางท่านอาจได้มรดก (ทรัพย์สินอันเกิดจากความตาย) ชีวิตดำเนินไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะมีรายการจ่ายเพื่อสุขภาพของตนเองเป็นกรณีสำคัญ การเงินของท่านจะปรับ   ดีขึ้นอีกและเป็นเดือนที่ดีมาก เงินจรเคลื่อนไหวดีมากในช่วงเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนกันยายนให้ท่านระวังปัญหาทางการเงิน

 ความรัก

เรื่อง ราวความรักจะปรากฏโดดเด่นในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงแรกในปีนี้ จะมีเรื่องรักสลับซับซ้อน ที่สำคัญคือรักที่จะเกิดกับบุคคลในเครือญาติหรือคนรู้จักอันสนิทสนม