2012/Jan/11

งวดนี้รอกันนาน แต่ยาวสะใจ เพราะทางคู่สร้างคู่สมลงแบบสรุปทั้งปี
ว่าจะไปซื้อมาพิมพ์ แต่พอไปเดินหาในร้านแถวบ้านดั้นขายกันหมดเกลี้ยงเลยทีเดียว >.<
 
-----------------------------------
 
ราศีมีน
(15 มี.ค. - 14 เม.ย.)

 
การงาน

เริ่ม ต้นการงานในปีใหม่ด้วยความไม่ราบรื่นทางการงาน งานสะดุด เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานมีพฤติกรรมให้หนักใจโดยที่เขาไม่ตั้งใจ หรือไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แต่ก็คงประคองงานไปได้โดยปกติสุข จนถึงเดือนเมษายน จะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่มาจากต่างถิ่นหรือต่าง-ประเทศ หรือมีวัยต่างจากท่านมากๆ เหตุการณ์นี้จะปรากฏในเดือนเมษายน ท่านจะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานโดยไม่มีเค้ามาก่อน และจะไม่ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชา เดือนกรกฎาคมงานจะหนักขึ้น แต่ได้ผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ ที่น่าพอใจ ขอให้ตั้งใจทำงานที่ได้ในเดือนนี้ให้ดี ผู้ใหญ่จะสนับสนุนยกย่องท่านต่อไป งานจะหนักและเร่งด่วนอีกจังหวะหนึ่ง   ในตอนปลายเดือนสิงหาคม ขอให้ยึดหลักการทำงานให้เต็มที่ไว้


  การเงิน

จะ จ่ายเงินเป็นส่วนใหญ่เพื่อประโยชน์และความสะดวกในด้านการงาน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคม จะได้ลาภจากการงานที่ทำไว้หรือลงทุนไว้ เดือนมิถุนายน ท่านจะชักหน้าไม่ถึงหลัง ให้ระวังปัญหาติดขัดทางการเงิน อย่าหวังเงินที่ไม่ได้อยู่ในมือ เดือนกรกฎาคม จะได้เงินจากการติดตามถามทวงหนี้สิน เดือนที่ตกหนักทางการเงินคือ เดือนตุลาคม ซึ่งจะมีเหตุให้ต้องจับจ่ายเงินก้อนใหญ่หรือขัดสนทางการเงิน รวมทั้งทำทรัพย์สินมีค่าตกหล่นหรือแตกหักสูญหายด้วย
 
ความรัก

จะ มีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือร้อนใจ โดยมีคนต่างเพศเป็นต้นเหตุในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนเมษายน เรื่องราวเกี่ยวกับความรักหรือเรื่องเพศสัมพันธ์ของท่านจะถูกกระจายเผยแพร่ อื้อฉาว เดือนมิถุนายน ความรัก ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศรุ่งโรจน์ดี มีมิตรสหายต่างเพศ   เข้ามารุมล้อมอยู่มากหน้าหลายตาทุกคน มาขอให้ท่านรับพิจารณาเอาไว้ในฐานะเป็นคนรัก แต่ควรระวังปลายเดือนจะทะเลาะหรือพลัดพรากจากคนรัก เดือนตุลาคม จะมีคนต่างเพศที่วัยหรือประสบการณ์สูงกว่าเข้ามาหลอกลวง ให้ระวังข้อนี้ให้มาก แล้วต้องระวังภัยจากคนแปลกหน้า การทะเลาะเบาะแว้งและการเหินห่างของคนรัก เดือนธันวาคม คนรักหรือคู่ครองจะเกิดอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บ หรือเจ็บไข้ได้ทุกข์ ทำให้ความรักไม่สดชื่นเท่าที่ควร แต่ก็เป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้แสดงความห่วงใยกันและกัน


  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ มีคำเตือนให้ระวังสุขภาพตั้งแต่เริ่มปีใหม่ อาการสำคัญที่จะปรากฏคือ อาการอ่อนเพลีย แรงน้อย ขาเจ็บ เท้าเจ็บ     ตั้งแต่ข้อเท้าถึงปลายเท้า จากนั้นให้ระวังในเดือนสิงหาคม ซึ่งคู่ของท่านก็จะเจ็บป่วยด้วยในเดือนนี้ เดือนพฤศจิกายนท่านควรจะไปตรวจสุขภาพของตนเองให้ละเอียดที่โรงพยาบาล
โชค ลาภ เริ่มปรากฏชัดเจนในเดือนมีนาคม จะได้ลาภในลักษณะที่ต้องปกปิด เดือนกรกฎาคม จะได้ไมตรีจิตและการยกย่องจากผู้ใหญ่ และจะได้รับความร่วมมือจากผู้มีตำแหน่งที่สูงกว่าในการปฏิบัติหน้าที่การงาน
เคราะห์ เรื่องที่ไม่น่าพึงใจจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคม จากการกระทำของมิตรที่อาจเป็นศัตรู เดือนกุมภาพันธ์จะมีการเดินทาง    ที่มีปัญหาติดขัด ไม่ว่าระยะใกล้หรือไกล และจะมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อ-เสียงหรือว้าวุ่น ร้อนใจจากคนต่างเพศด้วย ตอนปลายเดือนมิถุนายน ระวังปากเสียงหรือต้องพลัดพรากจากคนรักและคู่ครอง เดือนสิงหาคม ไม่ตัวท่านก็คู่ครองที่จะเจ็บป่วย เดือนกันยายนจะหนักใจเพราะบุตรหรือบริวารอ่อนวัย เดือนตุลาคม ทรัพย์สินส่วนตัวที่มีค่าจะตกหล่นสูญหาย จะมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ อาจถูกคนต่าง-เพศที่มีประสบการณ์สูงกว่าหลอกลวง หรือทะเลาะกับคนรัก คู่ครอง เดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคม มีเหตุให้ต้องไปเยี่ยมญาติมิตร  ที่โรงพยาบาล คู่ครองเกิดอุบัติเหตุุหรือเจ็บป่วย ตัวท่านเองให้ระวัง   จะมีเหตุทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนบ้าน
-------------------------------------------
 
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

  การงาน

การ งานและการประกอบธุรกิจของท่านในเดือนมกราคม     จะอยู่ในความปกติเรียบร้อยดี มีโอกาสได้ลาภ ได้รางวัลหรือความดีความชอบจากผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพลและจะดำเนินไปตามปกติจนถึงเดือนมีนาคม ให้ระวังการคาดคะเนเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ผิดพลาด ทำให้การกะเก็งกำไรประเภทการซื้อถูกขายแพงผิดพลาดหรือไร้ผล การทำสัญญามักเสียเปรียบ แต่ธุรกิจการติดต่อกับต่างประเทศจะดีขึ้นตอนปลายเดือน พอถึงเดือนเมษายนงานจะเริ่มมีอุปสรรค และอุปสรรคจะรุนแรงขึ้นในช่วงกลางเดือน เดือนนี้ท่านจะทำการใหญ่  และได้รับความร่วมมือจากเพื่อนพ้อง บริวารค่อนข้างดี 
เดือน พฤษภาคม ท่านจะทำงานไม่ค่อยได้ ผู้ใหญ่ที่เป็นศัตรู จะนำความเสียหายมาให้ท่าน เดือนนี้หลายท่านจะเริ่มโครงการหรืองานใหม่ๆ ที่ต้องอาศัยหรือเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มใหญ่ แต่ยังไม่สำเร็จผล เดือนมิถุนายนจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกี่ยวกับที่ทำงานหรือสิ่งแวด ล้อมที่เกี่ยวกับงานของท่าน ระยะนี้งานของท่านจะผ่อนเพลาลง อาจได้พักงานอย่างมีความสุข (ไม่ใช่ถูกปลดออกนะครับ) เป็นระยะยาว หรือแม้กำลังทำงานอยู่ เดือนนี้ท่านก็จะได้หยุดพักระยะยาวหรืองานไม่หนักแรงนัก ที่ควรระวังคือท่านอาจผิดนัดครั้งสำคัญที่มีผลต่อการงานของท่าน เดือนกรกฎาคม สุขภาพจะเป็นอุปสรรคแก่ความก้าวหน้าในงานของท่าน รวมทั้งการไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ทำให้ต้องทำงานอย่างโดดเดี่ยวด้วย
ครั้น ถึงเดือนสิงหาคม ท่านที่ทำงานหรือรอผลงานทางวิชา-การจะดีขึ้น การเจรจาเกี่ยวกับธุรกิจการงานได้ผลดี เดือนกันยายน งานที่ดีคืองานที่เกี่ยวกับธุรกิจทางการเงิน อาจได้รับมอบหมายให้ดูแลการเงินของหมู่คณะ ท่านต้องระวังอย่าให้ “มือเปื้อนเงิน” เป็นอันขาด เพราะถ้ามือเปื้อนเงินมักล้างไม่ออก งานทั่วไปไม่ว่าจะทำอะไรควรมีสติอยู่กับตัว เดือนนี้ท่านจะเดือดร้อนเรื่องเงิน โดยเฉพาะเรื่องเงินที่มิใช่ของท่าน อย่าตัดสินใจโดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ    มีแนวโน้มจากดวงดาวว่าท่านจะกล้าได้กล้าเสียโดยไม่สมเหตุสมผล
เดือน ตุลาคมจะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้กำลังใจและกำลังทรัพย์อยู่ งานส่งผลดีต่อท่านแต่ศัตรูเก่าก็จ้องหาโอกาสทำลายท่านเช่นกัน จะมีเรื่องหนักใจทำให้นึกอยากเปลี่ยนงาน แต่ขอให้อดทนไว้ก่อนดีกว่า เดือนพฤศจิกายน ท่านจะมีงานมาก ทั้งงานประจำ งานสังคม แต่งานจะขัดข้องถ้ามีศัตรูในวงงาน ดังนั้นห้ามก่อศัตรูในวงงานเป็นอันขาด เดือนธันวาคม งานไม่เพิ่มขึ้นแต่จะเกิดปัญหาในงานมากขึ้น สังคม สิ่งแวดล้อมจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน

  การเงิน

ท่าน ก้าวเข้าสู่สภาพปกติทางการเงินตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงเดือนมกราคม ในเดือนกุมภาพันธ์จะได้รับเข้ามาก็ต่อเมื่อกลางเดือนหรือครึ่งหลังเดือน กุมภาพันธ์ ระยะนี้ท่านมีลาภจากศัตรูบ้าง ครึ่ง หลังของเดือนเมษายนจะได้เงินค่าตอบแทนที่หน่วยงานหรือบุคคลติดค้างท่านอยู่ ทำให้ฐานะทางการเงินดีขึ้น เดือนพฤษภาคม กลางเดือนไปแล้วจะมีเรื่องเสียทรัพย์นิดหน่อย เป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นหรือเพื่อการลงทุน
เดือน มิถุนายน จะมีความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ดีขึ้นกว่าตอนต้นปีที่ผ่านมา เดือนกรกฎาคม การเงินไม่ค่อยราบรื่นเนื่องจากท่านนำเงินไปลงทุนซื้อบ้านหรือที่ดินและมี รายจ่ายทางสังคมเพิ่มขึ้นอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีเงินพอใช้ หากใช้อย่างประหยัดจนถึงเดือนกันยายน ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงินของท่านจะดีขึ้น แต่ต้องระวังจะเสียเงินเพราะการให้กู้ยืม เดือนตุลาคมถ้าไปเพิ่มหนี้จะเกิดปัญหา มีความยุ่งยากทางการเงินเกิดขึ้น เดือนพฤศจิกายนอาจเกิดขัดแย้งกับใครก็ได้ด้วยเรื่องเงินหรือถูกทวงหนี้บัตร เครดิต

  ความรัก

ยัง สดชื่นบ้าง ขัดข้องบ้างตามที่เคยเป็นมาในปีที่แล้วจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ แถวๆ วันวาเลนไทน์จะมีบุคคลสูงอายุหรือ     มีฐานะทางการงาน การเงิน สังคมมากกว่าท่านเข้ามาใกล้ชิดติดพัน จับตัวได้ให้จับไว้เลย ถ้าท่านเคยมีรักมีคู่แต่พลัดพรากกันไปจะได้พบ     คู่เก่าของท่านกลับมาขอคืนดีซึ่งก็ควรจะรับไว้เช่นกัน จะได้เริ่มความสุขสมใหม่เสียที เดือนเมษายน หนุ่มโสดสาวโสดให้ระวังจะก้าวเข้าสู่บ่วงรักแบบรักซ้อนซ่อนรัก ท่านที่มีคู่แล้วให้ระวังคำพูดคำเจรจาจะ   ทำให้เกิดการแตกแยกหย่าร้าง
เดือน มิถุนายน จะพลัดพรากห่างจากคู่ของท่านระยะหนึ่ง ถ้าไม่เช่นนั้นคู่ครองหรือมิตรต่างเพศจะนำความทุกข์ใจมาให้ เหตุ-การณ์ปกติไปจนถึงเดือนสิงหาคม ปลายเดือนหรือหลังวันที่ 15 ไปแล้วจะมีคนดีต่างเพศเข้ามาชิดใกล้ขอให้ท่านรัก เป็นคนมีการศึกษาดี ตำแหน่งหน้าที่การงานมั่นคง ถ้ามีรักอยู่แล้วจะมีโอกาสพบปะนัด-หมายติดต่อกันหลายครั้ง รักก้าวไปอย่างน่าชื่นใจถึงเดือนตุลาคม   ไม่ว่าจะเป็นโสดหรือมีคู่อยู่แล้วจะได้พบคนที่น่าพึงใจกว่าคนใหม่    อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักแบบปิดลับหรือมีคู่ใหม่ เดือนพฤศจิกายน ยังคงมีวิถีทางคล้ายเดือนสิงหาคมและเดือนตุลาคม เดือนธันวาคม ดาวความรักไม่จรัสแสง ไม่ควรแสวงหาความรักหรือเริ่มต้นชีวิตคู่

 ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ ของท่านแข็งแรงเป็นปกติดี มีเจ็บป่วยประปรายด้วยอาการเจ็บปวดศีรษะบ้างในเดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ เดือนมีนาคมจะมีความเครียด มีเหตุชวนให้อ่อนเพลียง่าย นอนไม่หลับ แต่จะหายเป็นปกติไปจนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งท่านต้องระวัง โรคเก่าอาจกำเริบ โดยเฉพาะอาการเกี่ยวกับศีรษะและสมอง สุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านก็ต้องระมัดระวังด้วย เดือนสิงหาคมก็เช่นเดียวกัน โดยทั่วไปสุขภาพเป็นปกติดี
โชค ของท่านปรากฏในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นโชคจากการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ เดือนกุมภาพันธ์ คู่ครองจะได้ลาภ หรือได้รับการยกย่องให้มีเกียรติยศ และจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินครั้งใหญ่จากญาติหรือผู้ใหญ่อีกในเดือนกรกฎาคม เดือนกันยายนจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงประเภทลอตเตอรี่ หวยเบอร์ เล่นหุ้น การซื้อขายทรัพย์-สิน เดือนนอกจากนี้จะได้ลาภจรเล็กๆ น้อยๆ เป็นระยะๆ
การ เดินทาง ปีนี้ท่านมีโอกาสสัญจรเดินทางบ่อยๆ เริ่ม    ตั้งแต่ในเดือนเมษายน เดือนพฤษภาคมตอนต้นเดือน ซึ่งการเดิน-ทางครั้งนี้ควรระวังอุบัติเหตุด้วย
 
-----------------------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)


  การงาน

การ งานในเดือนมกราคมจะมีปัญหาบ้าง ต้องอดทนรอไปอีกจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ งานจึงขยับก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ธุรกิจการงานจะดีเด่นเห็นชัดในเดือนมีนาคม จะได้ผลประโยชน์ก้อนใหญ่จากการงานที่ทำมาแล้ว เดือนพฤษภาคมไม่เหมาะที่จะริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ งานเดิมก็จะมีปัญหา หรือต้องรับภาระหนักขึ้น งานจะยุ่งยากเพราะสภาพการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและสังคมเป็นปัญหาอย่างที่เรียกว่า มหภาค ความยุ่งยากมากบ้างน้อยบ้างนี้จะดำเนินไปจนตลอดเดือนมิถุนายน
การ งานจะทวีความก้าวหน้าในเดือนกรกฎาคม เดือนนี้มีโอกาสได้เดินทางระยะใกล้ๆ ด้วย เดือนสิงหาคมจะได้ข่าวดีในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานซึ่งมักจะเป็นข่าวจริง มีผู้ใหญ่ เจ้านายสนับ-สนุน ถึงเดือนกันยายนจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการงานครั้งสำคัญ อาจจะหนักหรือย่ำแย่ที่สุดในรอบปีแต่ก็มาผ่อนได้ ที่หนักอยู่ก็จะเบาขึ้นในเดือนตุลาคม ซึ่งเดือนนี้ท่านจะมีเรื่องหนักใจ สลดใจที่ไม่เกี่ยวกับงานเข้ามาแทนที่ จึงดำเนินชีวิตโดยไม่สงบสุขนัก จะพ้นภาระนี้ไปเมื่อสิ้นเดือนตุลาคม เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ดีของท่านในปีนี้ ท่านจะสลัดความยุ่งยากทางการงานได้เกือบหมดสิ้น แถมยังปรากฏเกียรติคุณและชื่อเสียงในวงสังคม มีผลงานเป็นที่ยอมรับ ท่านจะได้รับการชักชวนให้เข้าร่วมงานหรือกิจกรรมอันเป็นการกุศลอีกด้วย
เดือน ธันวาคม ระวังอุบัติเหตุเจ็บตัว สุขภาพไม่ดีจากอาการโรคเก่ากำเริบจนทำให้การงานสะดุด ท่านที่ป่วยด้วยโรคหลอดลม-อักเสบ หอบหืด หวัดเรื้อรัง และสายตาผิดปกติที่เป็นชาวราศีพฤษภ เดือนธันวาคมนี้ขอให้ระวังเป็นพิเศษ ระวังอุบัติเหตุที่ทำให้ได้รับ บาดเจ็บบริเวณหน้า ตา ปาก หู จมูก ไว้ด้วย

  การเงิน

เดือน มกราคม เงินของท่านจะนำความทุกข์มาให้ ขอให้งดการเข้าหุ้นร่วมทุนหรือขยายงาน ห้ามการกู้ยืม หรือค้ำประกันโดยเด็ดขาด จะเสียเงินเพื่อการปรับปรุงบ้าน ที่อยู่อาศัย แต่ก็เป็นโอกาสสิริมงคล เดือนกุมภาพันธ์ บางท่านอาจได้มรดก (ทรัพย์สินอันเกิดจากความตาย) ชีวิตดำเนินไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะมีรายการจ่ายเพื่อสุขภาพของตนเองเป็นกรณีสำคัญ การเงินของท่านจะปรับ   ดีขึ้นอีกและเป็นเดือนที่ดีมาก เงินจรเคลื่อนไหวดีมากในช่วงเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนกันยายนให้ท่านระวังปัญหาทางการเงิน

 ความรัก

เรื่อง ราวความรักจะปรากฏโดดเด่นในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงแรกในปีนี้ จะมีเรื่องรักสลับซับซ้อน ที่สำคัญคือรักที่จะเกิดกับบุคคลในเครือญาติหรือคนรู้จักอันสนิทสนมกันอยู่ ก่อนแล้ว รักที่เริ่มในเดือนนี้จะเป็นคู่แท้ ชีวิตจะราบรื่นจนแก่เฒ่า แต่ในเดือนเมษายนจะเกิดปัญหากับความรัก หากเริ่มใหม่ในเดือนนี้ถึงเดือนมิถุนายน   ก็จะมีเรื่องต้องปรับความเข้าใจกับคนรักหรือคนต่างเพศบ่อยครั้ง และหากท่านมีสัมพันธ์สวาทกับคนต่างเพศหลายคนในลักษณะความสัมพันธ์ซ้ำซ้อนจะ ถูกยื่นคำขาดให้ต้องทำการรุนแรง ท่านจะตัดสินใจยากและเดือดร้อนยิ่ง
หาก พบรักกับเพื่อนร่วมงานในเดือนนี้ เป็นความรักที่จะนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้อีกนาน ขอให้ระวังพฤติกรรมเรื่องรักและชีวิตคู่ในเดือนมิถุนายนให้มาก คู่รักของท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือห่าง-เหินกันไปในช่วงเดือนกรกฎาคม เดือนนี้คู่ของท่านก็จะนำเรื่อง  กวนใจมาสู่ท่านด้วย รักจึงไม่ดี เดือนสิงหาคมถ้ายังไม่มีรักก็จะได้พบในช่วงต้นเดือน ถ้ามีคู่รักอยู่แล้ว เดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนที่ท่านจะต้องแต่งงาน อย่างน้อยก็มีการสู่ขอหมั้นหมายกัน
ล่วง ไปจนเดือนตุลาคม คนโสดจะได้สนิทสนมกับเพื่อนต่าง-เพศหน้าใหม่ หากมีคู่แล้วจะพากันไปท่องเที่ยวพักผ่อน สำหรับคนโสดควรรีรอการหมั้นการแต่ง การมีเพศสัมพันธ์กันไว้ก่อน ถ้าตัดสินใจเดือนนี้จะเดือดร้อนภายหลัง ความรักและความสัมพันธ์ทางเพศจะ     ดีเด่นขึ้นในเดือนธันวาคม ซึ่งรักจะสุขสมกว่าหลายเดือนที่ผ่านมา

  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ควร ปรับปรุงบ้าน สถานที่ทำงานหรือที่อยู่อาศัยตั้งแต่เดือนมกราคม เพราะจะเป็นมงคลแก่ท่านตลอดปี ยิ่งถ้ารับพระบูชาเข้าไว้ในบ้านก็จะยิ่งเจริญเป็นมงคลดีนัก แต่ไม่ใช่จังหวะดีสำหรับการเปลี่ยนรถหรือซื้อรถใหม่ในเดือนต้นปีเช่นนี้ เช่นเดียวกับการเดินทาง ควรรอให้พ้นเดือนกุมภาพันธ์ไปก่อน การเดินทางจะราบรื่นหรือมีความสุข ในเดือนกรกฎาคมและเดือนตุลาคม
โชค ดีของท่านเริ่มปรากฏชัดเจนในเดือนกุมภาพันธ์ บางท่านอาจได้รับมรดกและได้ลาภก้อนใหญ่จากผลงานที่ทำล่วงหน้าไปแล้ว ในเดือนมีนาคม ผู้อ่อนเยาว์ก็จะนำโชคลาภก้อนใหญ่มาให้ ในเดือนสิงหาคม เดือนนี้ท่านจะได้ข่าวดีที่เป็นข่าวจริงในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานอีก ด้วย จนถึงเดือนพฤศจิกายนจะมีโชคดีในรูปมีมิตรสหายมาชวนให้ร่วมกิจกรรมอันเป็น ความดี และมีโชคในรูปของการแสดงผลงานให้เป็นที่ยอมรับของวงการหรือสังคม
เดือน มกราคมจะเกิดความยุ่งยากหากเข้าหุ้นร่วมทุนให้กู้หรือค้ำประกัน จะเสียเงินและเสียเพื่อนไปด้วย เดือนกุมภาพันธ์มีการ เดินทางที่มีปัญหาและอุปสรรค เดือนมีนาคมจะเกิดการแตกแยกขัดใจกับเพื่อนสนิท เดือนเมษายนจะเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ พอปลายเดือนมิถุนายนจะมีเรื่องวุ่นวายในที่พักอาศัยหรือผิดใจกับวงศา-คณา ญาติ คนรับใช้หรือบริวารที่เป็นคนสนิท และจะดีขึ้นจนเป็นปกติในเดือนสิงหาคม หากมีคดีความในโรงในศาล คดีจะเสียเปรียบเอามากๆ ชีวิตดำเนินไปเรื่อยๆ จนถึงเดือนธันวาคม จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงพอประมาณ
ใน เรื่องสุขภาพ ปีนี้ท่านจะป่วยด้วยอาการกำเริบของโรคเก่าๆ โรคประจำตัว โดยเฉพาะอาการโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและสายตา ท่านที่ไม่เคยสวมแว่นสายตาจะต้องตัดแว่นมาใช้แน่ๆ ในปีนี้
เดือนที่ต้องระวังสุขภาพ คือ เดือนเมษายน พฤษภาคม และเดือนธันวาคม นอกนั้นก็เจ็บป่วยบ้าง สุขภาพดีบ้าง ตามแต่ดวง-ชะตาของแต่ละบุคคล
-------------------------------------------------
 
ราศีเมถุน
(15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

  การงาน

ท่าน จะเริ่มปีใหม่ด้วยการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือราชการบ่อยๆ ตั้งแต่เริ่มเดือนมกราคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทั้งสองเดือนนี้    จะมีการเดินทางบ่อยมาก และมิใช่เดินทางไปท่องเที่ยว แต่ต้องไปโดยหน้าที่หรือราชการ เดือนมีนาคมจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน โดยเฉพาะท่านที่มีอาชีพเกี่ยวกับหนังสือหรือวิชาการ เจ้าหน้าที่สารบรรณ พนักงานเอกสาร หรือผู้สื่อข่าว 
เดือน พฤษภาคมจะเกิดการผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องสำคัญทางการงาน ขอให้ท่านทำงานด้วยความถ้วนถี่ ระมัดระวัง เดือนนี้ไม่ใช่จังหวะที่จะทำงานขยายธุรกิจหรือริเริ่มกิจการใหม่ๆ หากท่านทำงานอิสระ ถ้าเป็นการทำงานมีสังกัดจะอึดอัดใจหรือมีช่องทางที่จะย้ายงาน เปลี่ยนงาน ขอให้ใจเย็นๆ ชะลอความคิดไว้ก่อน เดือนมิถุนายนจะมีการเดินทางเพื่องานบ่อยครั้ง เดือนสิงหาคมก็ขอห้ามการลงทุนในกิจการใดๆ ขอให้ชะลอไว้ก่อน
เดือน กันยายนเป็นเดือนที่ท่านได้จังหวะดี สมควรขยับขยายกิจการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจประเภทนำเข้า ส่งออก ติดต่อกับผู้คนต่างแดน เดือนตุลาคมมีจังหวะดีในการขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมทีมงานทั้งที่มี ตำแหน่งหน้าที่สูงกว่าหรือต่ำกว่า งานจะมีปัญหาบ้างในเดือนพฤศจิกายนซึ่งท่านจะทำงานผิดพลาดหรือต้องรับภาระงาน หนักกว่าปกติ เดือนธันวาคมอย่าทำงานด้วยอารมณ์โทสะ ถ้าหากจะเสนอโครงงานใหม่ๆ แก่ผู้บริหารระดับสูงต้องใจเย็นให้มาก มิฉะนั้นจะตกงานตอนสิ้นปี

  การเงิน

ท่าน มีโชคดี ได้โชคลาภหลายครั้งในเดือนมกราคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้ก็เป็นจังหวะดีในการติดตามถามทวงหนี้สิน และมีจังหวะได้ลาภจากการเสี่ยงโชคด้วย ต้นปีท่านจึงไม่ขาดแคลนเงินใช้ เงินของท่านจะหมุนเวียนไปมาอย่างรวดเร็ว ในเดือนกรกฎาคม เดือนนี้ท่านจะได้เงินมารวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัวและจะจ่ายจรไปอย่างรวดเร็ว เหมือนกัน หากไม่ระวังจะเกิดปัญหาเงินเข้าน้อยกว่าเงินออก หมุนไม่ทัน เดือนสิงหาคมจะจ่ายเงินเพราะบุตร หลาน บริวารหรือสัตว์เลี้ยง เดือนนี้ก็ไม่เหมาะที่จะลงทุนในการใดๆ ถ้าไม่อยากขาดทุน เดือนกันยายน ท่านมีรายการจ่ายเพราะบุตรหลาน การปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือซื้อของที่ไม่จำเป็น ต้องประคับประคองเงินให้ดี เพราะเดือนธันวาคมท่านจะขาดเงินอีก

 ความรัก

คน ที่ยังไม่มีรักคงจะยังไม่พบในเดือนมกราคมนี้ แต่ถ้ามีคู่รัก มีความรักผูกพันอยู่แล้วให้ถนอมรักเอาไว้ให้ดี เดือนกุมภาพันธ์ รักกระสันมัดเกลียวยิ่งขึ้น ดีกว่าที่แล้วๆ มา ถ้าท่านเป็นสาวมิถุนจะได้พบคู่ครองที่น่าจะเป็นคู่แท้ในเดือนมีนาคม ท่านจะยุ่งยากหากปล่อยตัวเองตามใจในเรื่องรักใคร่หรือเพศสัมพันธ์ เรื่องยุ่งยากวุ่นวายจะเริ่มเกิดในเดือนเมษายนและจะลุกลามมากขึ้นในเดือน พฤษภาคม หรือมิถุนายน ในเดือนนี้ท่านจะปล่อยใจไปตามอิทธิพลของความรักอย่างหลงใหล ขอให้วางตัวอย่างระมัดระวัง พอถึงเดือนกรกฎาคม คนรักจะห่างเหินหรือความรักมีอุปสรรค แต่ไม่นานก็จะกลับมา รักจะกลับมาอย่างช้าเดือนพฤศจิกายน และดียิ่งขึ้นไปจนเดือนธันวาคมตลอดปี

  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

โดย ทั่วไปท่านจะได้เดินทางตั้งแต่เดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ แล้วเว้นว่างไปเดินทางบ่อยในเดือนมิถุนายน สุขภาพค่อนข้างดีตลอดปี จะมีก็เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ โรคเกี่ยวกับกระเพาะ-อาหาร โรคหัวใจ และโรคที่มีอาการไอ แต่ไม่มีอาการอะไรรุนแรง
ท่าน มีโชคดีแทบทุกเดือนตลอดปี ตั้งแต่เดือนมกราคมท่านมีเกณฑ์ได้ลาภผลจากบริวารผู้ใต้บังคับบัญชาหรือ เพื่อนร่วมทีมงาน เพื่อนร่วมหุ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะได้ลาภจากการเสี่ยงโชคด้วย และมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ เป็นปกติแทบทุกเดือนตลอดปี
เดือน ที่ท่านต้องระวังเคราะห์ คือ เดือนเมษายน ซึ่งความรักหรือการมีเพศสัมพันธ์ทำให้ท่านเกิดความร้อนใจ เดือนมิถุนายนและเดือนสิงหาคม บุตรหลาน บริวาร หรือสัตว์เลี้ยงของท่านจะนำความกังวลใจมาให้ ขอให้ระวังบุตรจะป่วย เดือนกรกฎาคมจะมีปัญหากับวงศาคณาญาติ และให้ระวังจะมีเหตุขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา หรือผู้ใหญ่นายงานอย่างรุนแรงถึงขั้นเป็นคนตกงาน
ส่งท้ายปี 2555 ไม่ค่อยสงบสุขนัก
--------------------------------------------------------
 
ราศีกรกฏ
(15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

  การงาน

งาน ของท่านจะสะดุด มีอุปสรรค ถูกขัดขวางหรือถูกฟ้อง-ร้องเป็นจำเลย บริวาร ลูกน้องก็จะสร้างปัญหาให้ท่านร้อนใจ บางท่านอาจเปลี่ยนแปลงทางการงาน ทั้งหมดนี้คือความยุ่งยากที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านตั้งแต่เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์งานจะชะลอตัวลงเพราะมัวหลงใหลใฝ่ฝันอยู่กับความรัก ถึงเดือนเมษายนจะต้องเดินทางไกล อาจเพราะธุรกิจการงาน เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่ท่านมีลาภผลจากการงาน และจะร่วมกับพวกพ้องปฏิบัติภารกิจสำคัญบางอย่าง  ซึ่งจะได้ผลดี เดือนกรกฎาคมต้นเดือนจะมีปัญหาเรื่องการงาน ที่งานไม่เป็นไปดังที่คาดหวังจนถึงเดือนกันยายนจะมีเรื่องวิวาทบาดหมางกับ ผู้ใหญ่ พึงระวังการพูดจาชี้แจงหรือโต้เถียง 
เดือน ตุลาคมงานจะหนักไปในทางต้องติดต่อกับนายทุนชาวต่างชาติต่างภาษาหรือบุคคลที่ มียศศักดิ์สูงกว่า ซึ่งก็ต้องระวังการพูดจาหรือการใช้ถ้อยคำในเอกสารด้วย ในเดือนพฤศจิกายนหากมีการโยกย้ายงานจะได้งานตำแหน่งใหม่ที่มีอำนาจสูง หรือผลประโยชน์มากกว่าเดิม เดือนธันวาคมงานราบรื่นเช่นเดียวกับเดือนตุลาคม และพฤศจิกายน นับเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี

  การเงิน

ท่าน จะทำเงินหายหรือถูกผู้ที่ท่านไม่เชื่อถือในเรื่องการเงินมาขอหยิบยืม ซึ่งผลก็คือท่านจะสูญเสียเงินไปเปล่าๆ ในเดือนมกราคม พอถึงเดือนกุมภาพันธ์ท่านจะเสียเงินก้อนใหญ่เพราะหนี้สินที่เกิดจากการพนัน หรือเที่ยวเตร่ฟุ่มเฟือย และจะมีสภาพร้อนเงินไปจนเดือนมีนาคม พ้นกลางเดือนมีนาคมจึงค่อยๆ ดีขึ้น การเงินจะคล่องตัวขึ้นต้องพ้นกลางเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนตุลาคมรายจ่ายจะพอกับรายรับหรืออาจติดลบอีก การเงินค่อยๆ ดีขึ้นใหม่ในเดือนพฤศจิ-กายน แต่ไม่ควรเสี่ยงโชค เดือนธันวาคมจะใช้เงินค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรายได้ด้วยเรื่องของความรัก และความสัมพันธ์ระหว่างเพศ

  ความรัก

ความ รักจะเริ่มขยับตัวดีขึ้น สำหรับหนุ่มสาวชาวกรกฎจะได้พบคนในฝันตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เดือนมกราคมนี้หากพบ   ก็ไม่ใช่คนที่ถูกใจ เดือนมีนาคมความรักดำเนินไปตามจังหวะแต่ไม่ก้าวหน้านัก รักจะดีเด่นในเดือนเมษายน ถ้ายังโสดจะพบรักกับหลายคน หลายลักษณะ เลือกได้ตามใจ อาจถึงได้หมั้นหมายตบแต่งจนถึงเดือนมิถุนายนจะปรากฏมีคนต่างเพศหน้าใหม่เข้า มาติดพัน หลายท่านได้โชคดีทางเพศในเดือนนี้ เรื่องรักจะเข้าจังหวะร้ายในเดือนสิงหาคม ท่านที่มีรักแล้วจะเกิดขัดใจกับคู่รักคู่ครอง ถ้ายังไม่มีรักก็ไม่ควรริเริ่มในเดือนนี้ เดือนตุลาคมอาจมีความสัมพันธ์แบบที่ต้องปิดลับกับผู้อ่อนอายุหรือมีระดับทาง สังคมต่ำกว่า เดือนธันวาคม ต้นเดือนรักจืดจางห่างเหิน เลยกลางเดือนไปแล้วหากยังไม่มีรักก็จะได้พบรัก ถ้ามีคู่รัก คู่ครอง คู่ลับอยู่แล้ว รักก็จะสุขเกษม

  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ท่าน จะได้ลาภผลจากการทำงาน ได้ข่าวดีทางการงานในเดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายนจะมีปากเสียงกับญาติผู้ใหญ่ร่วมเรือนถึงขนาดต้องออกจากบ้าน เดือนสิงหาคมญาติผู้ใหญ่จะสุขภาพไม่ค่อยดี
สุขภาพ ไม่มีคำเตือนเป็นพิเศษ เรื่องเจ็บป่วยมีบ้างตามธรรมดา ให้ระวังโรคธาตุพิการ หัวใจพิการ กระเพาะอาหาร ลำไส้ ท้องร่วง    ท้องเสียบ่อยๆ
โชคดีปรากฏในเดือนมกราคม เดือนเมษายนจะได้เดินทางไกล เดือนมิถุนายนมีลาภลอย เดือนพฤศจิกายนได้โชคดีทางการงาน
เคราะห์ ที่ต้องระวังคือ บริวารและผู้ใต้บังคับบัญชาจะก่อปัญหาในเดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์สุขภาพของน้องหรือบุตรหลาน  จะมีปัญหา เดือนมิถุนายนที่อยู่อาศัยจะมีเรื่องอึดอัดใจจนต้องออกจากบ้านไประยะหนึ่ง เดือนกันยายนจะมีเรื่องวิวาทกับบุคคลในเครื่อง-แบบ เดือนธันวาคมยานพาหนะจะเกิดอุบัติเหตุหรือชำรุดต้องซ่อม
--------------------------------------
 
ราศีสิงห์
(15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

การงาน

งาน ของท่านเริ่มปีใหม่ด้วยอุปสรรคในตัวของงานเอง หรือไม่ก็อุปสรรคเพราะเพื่อนร่วมงาน ลูกน้องไม่ค่อยสามัคคีกัน ในช่วงเดือนมกราคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ อุปสรรคกลับเป็นสาเหตุแห่งปัญหา ท่านจะต้องเร่งมือทำงานให้หนักขึ้นเพื่อชดเชยเวลาที่เสียไปเมื่อตอนต้นปี เดือนมีนาคม งานก็มีปัญหาและอุปสรรคในรูปแบบต่างๆ บ้างประปราย แต่เดือนนี้ท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ จนถึง เดือนพฤษภาคม ท่านจะมีพลังในการทำงานหรือบริการสังคมยิ่งขึ้น ผู้ที่ตั้งตัวเป็นอุปสรรคหรือศัตรูขัดขวางงานของท่านก็อ่อนแอลล่าลี้หนีถอย ไป เข้ามาให้ร้ายท่านไม่ได้ แต่ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือท่านก็จะถอยหนีห่างไปจากท่านด้วยเหมือนกัน
เดือน มิถุนายน ท่านจะมีงานเข้ามาให้ทำมาก เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ เดือนกรกฎาคม ญาติพี่น้องจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน เดือนสิงหาคม จะมีผู้เสนองานใหม่และงานใหญ่ให้แก่ท่าน ท่านจะได้ลาภจากงานในระยะนี้เป็นจำนวนมาก ผู้ใหญ่และบริวาร    ก็กลับมาสนับสนุนท่าน เดือนกันยายน จะมีการติดต่อกับคนต่างถิ่นต่างแดนมากกว่าปกติ เดือนตุลาคม จะถูกเชิญเข้ารับตำแหน่งสำคัญในสมาคมหรือสโมสรที่ท่านสนใจอยู่แล้ว งานจึงหนักขึ้น เดือนพฤศจิกายน งานก็ยิ่งทวีมากขึ้นไปอีก จะได้ผลดีจากการทำงานอดิเรกด้วย ถึง เดือนธันวาคม จะประสบความสำเร็จในการดำเนินงานหรือสร้างงานใหม่

การเงิน

เดือน มกราคม ขึ้นต้นปีใหม่ด้วยการทำเงินหาย ซึ่งจะแก้เคล็ดได้โดยการทำบุญบริจาคเพื่อการกุศล จะพ้นเคราะห์ไปได้ แต่ก็มีเรื่องรุ่มร้อนให้ต้องจ่ายเงินจนได้ ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะชำระหนี้หรือทำบุญด้วยเงินก้อนใหญ่ หรือต้องเสียสละโดยไม่เต็มใจ เดือนมีนาคม ก็ยังร้อนใจในเรื่องการเงินอยู่ แม้ทำได้มากแต่ก็มีเรื่องจำเป็นให้ต้องจ่ายออกไปมาก เดือนเมษายน จะได้เงินจำนวนหนึ่งเข้ามาทำให้เรื่องยุ่งๆ บางเรื่องหมดไป จากนี้ภาวะทางการเงินเป็นไปโดยปกติ พอมีใช้จนถึง เดือนพฤษภาคม ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง แต่จะเกิดความไม่สบายใจกับญาติมิตรหรือหุ้นส่วนด้วยเรื่องการแบ่งปันผล ประโยชน์ไม่ยุติธรรม เดือนสิงหาคม จะได้ลาภผลจากการทำงานหนัก แต่จะมีรายจ่ายเป็นเจ้าภาพเลี้ยงฉลองงานสมรสหรือฉลองพิเศษต่างๆ อยู่ไปจนถึง เดือนตุลาคม ฐานะทางการเงินจะดีขึ้น รายรับพอๆ กับรายจ่าย อาจมีติดลบบ้าง แต่ไม่เป็นปัญหารุนแรง เดือนพฤศจิกายน และ เดือนธันวาคม ฐานะทางการเงิน   ดีขึ้นเล็กน้อย ในเดือนธันวาคมมีรายจ่ายเกี่ยวกับสังคมและความรัก

ความรัก

ท่าน ที่ยังไม่มีแฟนหรือไม่เคยมีแฟน ตอนนี้ไม่ควรสนใจคน-ต่างเพศคนใดทั้งสิ้น เพราะรักที่ได้พบในระยะนี้มักไปไม่รอด เดือนมีนาคม ความรักก็ยังไม่ค่อยจะดี อย่าไว้ใจ อย่าเชื่อใจคนต่างเพศที่มาสนิทสนมด้วย เดือนพฤษภาคม ให้ระวังจะมีเรื่องผิดใจกับคนรัก คู่ครอง หรือเพื่อนต่างเพศอย่างไม่คาดฝันไว้ด้วย เดือนมิถุนายน จะมีคนขอความรัก ขอให้ท่านสงวนท่าทีไว้ก่อน อย่าเพิ่งรับหรือปฏิเสธ เดือนกรกฎาคม ท่านจะได้พบรักที่สดชื่นยั่งยืน
แต่ ถ้าท่านเป็นโสด เดือนสิงหาคมนี้ ถ้าจะรักใครก็ขอให้ดูให้รอบคอบ คำนึงถึงความเหมาะสมด้วย เดือนกันยายน รักที่มีแต่ความราบรื่นจะมีอุปสรรคต่างๆ นานา หยุมหยิมตลอดเดือน เดือนตุลาคม ผู้ใหญ่ของคนรักจะทำให้เกิดเรื่องยุ่งยากใจ เดือนพฤศจิ-กายน คนรักหรือคู่ครองจะเข้ามาแก้ปัญหาทางการงานให้ราบรื่นขึ้น เดือนธันวาคม ท่านที่ครองคู่กันอยู่แล้วจะมีเรื่องให้ระแวงแคลงใจกัน ส่วนคนโสดจะพบรักกับคนที่มีภูมิหลังไม่สู้ดีนัก จะรักใครก็ขอให้สืบสวนดูภูมิหลังความเป็นมาของแต่ละคนให้รอบคอบ

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ทั่ว ไป เดือนมกราคม จะยุ่งยากเพราะเหตุจากคำพูดที่ท่าน ไม่เจตนา ท่านต้องระวังการทำงาน ควรให้ความสนใจกับผู้ร่วมทีมงานหรือลูกน้องให้มาก ไม่เช่นนั้นงานจะผิดพลาด เดือนกรกฎาคม จะรำคาญใจเพราะคนต่างเพศ เดือนกันยายน จะต้องติดต่อกับคนที่   ไม่นับถือศรัทธาท่าน เดือนตุลาคม จะทะเลาะกับใครๆ ด้วยเรื่องเงินทอง ผลประโยชน์ เดือนพฤศจิกายน คนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนม   จะเอาใจออกห่างหรือต้องพลัดพรากจากกัน เดือนธันวาคม ท่านจะถูกตรวจสอบ อันทำให้ท่านยุ่งยากใจ
สุขภาพ เป็นปกติดี จะปรากฏเรื่องรุนแรงใน เดือนพฤศ-จิกายน จะถูกผ่าตัดภายนอก เช่น หูด ฝี สิ่งเล็กๆ น้อยๆ หรือ   ได้รับบาดเจ็บจากของมีคม เป็นเดือนเดียวที่สุขภาพของท่านตกต่ำ
โชค ของท่านปรากฏใน เดือนมกราคม ได้เงินก้อนอย่างไม่คาดฝัน เดือนตุลาคม จะได้ลาภจากบริวาร มีโชคมากบ้างน้อยบ้างตลอดปีแทบทุกเดือน
เคราะห์ เดือนที่ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวัง   ในปีนี้คือ เดือนมกราคม ซึ่งจะหนักใจด้วยพฤติกรรมของบุตร เดือนมีนาคม ดวงโดยทั่วไปไม่ดี มีแต่เรื่องขุ่นข้องหมองใจ เดือนเมษายน อาจต้องแยกจากคู่ครองคู่ชีวิต หรือคู่ครองอาจมีเหตุเจ็บไข้ได้ทุกข์ เดือนมิถุนายน จะหนักใจเพราะบริวารหรือเพื่อนร่วมหุ้น และร้อนใจเพราะคู่รักคู่ครอง เดือนตุลาคม ให้ระวังเรื่องสุขภาพ เช่น โรคเก่าเรื้อรังหรือโรคภายในท้อง เช่น โรคกระเพาะ ธาตุพิการ อ่อนเพลียง่าย และจะเดือดร้อนเพราะไปมีเพศสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่า ในเรื่องนี้จะทำให้ท่านเดือดร้อนระยะยาว เดือนธันวาคม จะมีเรื่องวิวาทกับพวกอันธพาลที่แต่งเครื่องแบบ และเรื่อง เดือดร้อนอันเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ฐานะต่ำกว่าด้อยกว่า
 
------------------------------------------
 
ราศีกันย์
(15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

การงาน

จะ มีปัญหา ระยะนี้ไม่ควรริเริ่มงานใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงและผิดหวังตั้งแต่ เดือนมกราคม และจะดำเนินไปตามปกติประจำวันไปจนถึง เดือนพฤษภาคม จะได้รับการโยกย้ายไปอยู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น ดีขึ้น จนถึง เดือนกันยายน สุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ขอให้ระวังรักษาสุขภาพ ในเดือนพฤศจิกายน จะมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับงานหรือตัวบุคคลเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งอาจได้เปลี่ยนงานใหม่ จะได้ลาภผลจากการงานตอนปลายเดือนอีกด้วย และจะปรากฏยศตำแหน่งเป็นหลักเป็นฐานมั่นคงในทางการงานใน เดือนธันวาคม งานดีเด่นเดือนสุดท้ายของปี

การเงิน

การ เงิน เดือนมกราคม พอมีพอใช้ เงินจะขาดมือใน เดือนกุมภาพันธ์ ติดตามถามทวงจากลูกหนี้ก็ถูกผัดผ่อน เดือนเมษายน  จะมีปัญหาทางการเงินแต่เอาตัวรอดได้ เพราะได้รับความช่วยเหลือจากมิตรสหาย เดือนมิถุนายน การเงินขยับดีขึ้น เพราะได้รับลาภผลจากกองมรดก จากนี้การเงินก็ไม่อับเฉา แต่ก็ไม่ดีเด่นไปจนสิ้นปี

ความรัก

เดือน มกราคม ความรักยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือน่า ตื่นเต้น บางครั้งก็จืดชืดลงไปด้วยซ้ำ คนที่ยังไม่มีคู่รักพอจะมีจังหวะดีบ้างตั้งแต่ครึ่งหลังของ เดือนกุมภาพันธ์ จะได้พบคนถูกใจในระหว่างการเดินทางไปพักผ่อน เดือนมีนาคม จะใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ถึงขนาด  มีการนัดหมายไปเที่ยวดูหนังฟังเพลงด้วยกัน ที่ใจร้อนหน่อยก็อาจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง เร้นลับต่อกัน เดือนพฤษภาคม จะได้พบคนใหม่ที่มักสูงอายุกว่าค่อนข้างมาก หรือเป็นผู้มีประสบการณ์ในชีวิตสูง เดือนมิถุนายน ถ้ายังโสดจะมีความสัมพันธ์แบบนัดหมายเป็นการลับบ่อยขึ้น ถ้ามีคู่แล้วแต่ยังแอบมีความสัมพันธ์ลับกันอยู่ จะมีเรื่องยุ่งยากใจจากคู่ลับของท่าน เดือนสิงหาคม จะพบรักที่ไม่มีความก้าวหน้าเลย ดูจืดชืด สัมพันธภาพไม่ก้าวหน้าแล้วก็เลิกร้างห่างกันไป เดือนกันยายน จะมีเรื่องเป็นปากเป็นเสียงกับมิตรสนิทต่างเพศ แต่รักจะถึงขั้นดีที่สุด ในเดือนตุลาคม และจะทวีความมั่นคงไปจนถึง เดือนธันวาคม ท่านที่ยังเป็นโสดโดดเดี่ยวจะรื่นรมย์สมอุรากับความรักในเดือนธันวาคม ไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ทั่ว ไป เดือนมกราคม จะมีการเดินทางไกลที่จะยุ่งยากล่าช้า และให้ระวังการเกิดเรื่องขัดแย้ง ผิดใจกับเพื่อนฝูง เดือนเมษายน   จะเกิดความทุกข์กังวลด้วยบุตรหลานหรือบริวารวัยเยาว์ เดือนนี้จะได้พบมิตรสหายใหม่ๆ ที่มีคุณวุฒิและประสบการณ์มากกว่าใน เดือนพฤษภาคม รวมทั้งอาจถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ดีกว่าเดิมอีกด้วย เดือนมิถุนายน จะได้รับมรดก แต่จะเดือดร้อนมากถ้ามี “กิ๊ก” อยู่   ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เดือนกรกฎาคม ได้เดินทางท่องเที่ยวมีความสุข และการเดินทางใน เดือนสิงหาคม จะเกิดโชคดีแก่ท่าน เดือนกันยายน ให้ระวังสุขภาพ เดือนตุลาคม จะมีเหตุร้ายหากท่านเดินทางทางน้ำ  เดือนพฤศจิกายน จะได้เปลี่ยนงานใหม่ เดือนธันวาคม ดีเด่นทั้งการงาน การเงิน และความรัก
โชค ปรากฏในรูปลาภผลจากกองมรดกใน เดือนมิถุนายน เดือนสิงหาคม ได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ และปรากฏโชคเป็นความมั่นคงทางการงานใน เดือนธันวาคม
เคราะห์ มีบ้างประปรายใน เดือนมกราคม ซึ่งจะเกิดความยุ่งยากในการเดินทาง เดือนเมษายน จะเดือดร้อนเพราะบุคคล    ที่อ่อนวัยหรือบริวารลูกหลาน เดือนมิถุนายน จะร้อนใจเพราะคู่ลับ เดือนกันยายน จะมีปัญหาเรื่องเจ็บป่วย อุบัติเหตุกระจุกกระจิก และการเป็นปากเสียงกับคู่ครอง เดือนตุลาคม ผู้ใหญ่ในความดูแลจะ เจ็บป่วย ท่านจะถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือเกิดคดีความ ทั้งยังมีภัยถ้าหากต้องเดินทางทางน้ำ เดือนธันวาคม ทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ด
---------------------------------------------
 
ราศีตุลย์
(15 ต.ค. - 14 พ.ย.)

การงาน

ท่าน จะได้ผลดีจากการทำงานตั้งแต่ เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ งานหนักโดยเฉพาะกลุ่มที่ทำงานด้านประสานงานต่าง-ประเทศ เดือนมีนาคม ท่านมีโอกาสได้ผลประโยชน์ดีจากงานที่ทำไว้อีกครั้งหนึ่ง เดือนเมษายน เป็นช่วงที่ท่านควรรักษาสภาพทางการ-งานไว้ให้เหมือนเดือนก่อน เดือนพฤษภาคม งานจะมีอุปสรรคบ้าง พอให้สะดุด แต่ไม่รุนแรงนัก เดือนกรกฎาคม เป็นจังหวะดีที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในจุดมุ่งหมายของชีวิต เพราะโอกาสทุกอย่างอำนวยให้ เดือนสิงหาคม ท่านจะได้ข่าวดีจากต่างประเทศหรือได้เพื่อนดีเป็น  ชาวต่างชาติ และจะได้เดินทางไกล อาจไปถึงต่างประเทศใน เดือนกันยายน เดือนพฤศจิกายน การงานจะดีขึ้น การลงทุนโชคดีทวีผล แต่มีเรื่องสูญเสียทรัพย์อย่างไม่เต็มใจและงานหนัก ต้องจรไปโน่นไปนี่มิได้หยุด

การเงิน

เริ่ม ต้นปีใหม่ด้วยการได้ผลดีจากการงานตั้งแต่ เดือนมกราคม รวมทั้งมีลาภผลตั้งแต่ เดือนมีนาคม อีกครั้งหนึ่ง แต่ในเดือนนี้ท่านจะมีเหตุให้ต้องใช้เงินเปลืองด้วยสาเหตุต่างๆ นานา แล้วการเงิน  จะอยู่ในสภาวะสมดุล มีพอใช้พอจ่ายอยู่อีกหลายเดือนจนถึง เดือนพฤศจิกายน จะติดขัดเรื่องเงินบ้าง แต่ก็มีผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุคอยช่วย-เหลืออยู่ ทำให้ท่านมีเงินใช้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล เงินไม่ขาดมือดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมา ปลายปีจึงไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

ความรัก

หนุ่ม โสด สาวโสดจะถวิลหาความรัก รอคนรักตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์ และจะมีความรักที่ดีเยี่ยมในช่วงกลาง เดือนเมษายน แต่ เดือนมิถุนายน รักไม่สู้ดี จะถูกหลอกลวงจากคนต่างเพศที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เดือนสิงหาคม หลายท่านจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ คนต่างเพศที่เป็นชาวต่างชาติ ถ้ามีความรักครองใจอยู่แล้ว รักจะนำความสุขสดชื่นมาให้อย่างไม่เคยประสบ เดือนตุลาคม จะมีคนต่าง-เพศตั้งตัวเป็นศัตรู นำความเดือดร้อนใจมาให้ หรือวิวาทกับคู่ครองด้วยเรื่องรักใคร่ ชู้สาวคนใหม่ แต่ก็คงหลีกเลี่ยงหรือปรับความเข้าใจกันได้ ถึง เดือนธันวาคม จะสุขสมเกษมสันต์ รื่นเริงกับรสรักยิ่งกว่าเดือนใด

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

โดย ทั่วไป ปีใหม่ปีมังกรนี้ งานการของชาวราศีตุลก้าวหน้าและมั่นคงขึ้น มีระยะที่ผลงานโดดเด่นและทำงานด้วยความสบายใจ คือ เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ เดือนมีนาคม และดีเด่นมากใน เดือนกรกฎาคม เดือนสิงหาคม ต้องเร่งรัดทำงานให้สำเร็จจึงจะดี ถ้าทิ้งไว้จะต้องรอคอยไปอีกเป็นปี
สุขภาพ เป็นสุขดีตลอดปี ยกเว้นในช่วงครึ่งหลังของ เดือนมีนาคม ซึ่งจะป่วยด้วยอาการโรคไต โรคกระเพาะปัสสาวะ และคงตรวจพบอาการเบาหวานด้วย
โชค มีใน เดือนมกราคม และ เดือนมีนาคม เป็นโชคลาภจากผลทางการงาน และจะมีลาภอันเกิดจากการงานและการศึกษาอีกครั้งใน เดือนสิงหาคม จากนั้นจะมีลาภผลเพราะการลงทุนอีกบ้างใน เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม
ปี นี้ท่านไม่มีเคราะห์ร้าย จะมีเพียงปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุ สุขภาพ และการมีปากเสียงกับผู้อื่นใน เดือนมีนาคม เดือนมิถุนายน จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับยานพาหนะที่ใช้อยู่ และอาจถูกคนต่างเพศหลอกลวง ถึง เดือนตุลาคม ให้ระวังจะมีคนต่างเพศตั้งตัวเป็นศัตรูหรือทำตัวเป็นอุปสรรคของงาน จะแตกร้าวกับคู่ครองด้วยเรื่องคนรักใหม่ และเกิดมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมสำนักงานหรือที่บ้าน เดือนธันวาคม ปัญหาและอุปสรรคใดๆ จะหมดไป
-----------------------------------
ราศีพิจิก
(15 พ.ย. - 14 ธ.ค.)

การงาน

เดือน มกราคม การงานของท่านก้าวไปตามจังหวะด้วยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แถมจะได้ลาภผลจากการงานตามสมควรแก่การณ์อีกด้วย ถ้ามีการย้ายงาน เปลี่ยนตำแหน่ง ก็จะได้ตำแหน่งที่ไม่เลว ไม่ต่ำกว่าเดิม งานจะราบรื่นเป็นปกติในระยะนี้ แต่จะมีปัญหาบ้างใน เดือนสิงหาคม แต่ก็ไม่เกินกำลังจะต่อสู้ เดือนกันยายน งานก็ไม่ได้เบาลง ควรรีบแก้ไขให้ทันเหตุการณ์ งานอยู่ในสภาพปกติในปี 2555 จะโยกย้ายงานก็ย้ายได้ตั้งแต่ต้นปี

การเงิน

ลาภ ผลทางการเงินปรากฏเด่นชัดใน เดือนมิถุนายน จนถึง  เดือนสิงหาคม การเงินจะสะดุดบ้าง เงินจะขาดแคลนไม่พอใช้ในเดือนนี้จะต้องจ่ายเงินมากและชักหน้าไม่ถึงหลังใน เดือนกันยายน ซึ่งเป็นผลเพราะการใช้จ่ายเมื่อเดือนก่อน แล้วค่อยๆ ฟื้นขึ้นมาได้ จนอยู่ไปถึง เดือนธันวาคม เดือนนี้จะเสียเงินอีก หากเล่นการพนันหรือลงทุนในการเสี่ยงต่างๆ

ความรัก

ความ สัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศดีเด่นอย่างเห็นได้ชัดใน เดือนกุมภาพันธ์ จะได้ลาภและความสุขจากเพื่อนต่างเพศ เดือนเมษายน ความรักมีปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่จะผ่านไปได้ด้วยความสุขุมของท่านเอง ที่น่าระวังคือ “เรื่องความใคร่” ขอให้อดใจไว้ ถ้าตามใจตัวเอง  จะเกิดเรื่องยุ่งยาก นำไปสู่ความร้าวฉานในความรักได้ เดือนสิงหาคม  จะมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับคนต่างเพศ และให้ระวังคนรัก คู่ครองจะได้รับอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน เดือนกันยายน ชีวิตรักกลับเข้าสู่สภาพปกติ เดือนตุลาคม หนุ่มโสด สาวโสดจะมีคนต่าง-เพศหลายรายเข้ามาขอให้ท่านเลือก ขอให้ท่านเลือกอย่างละเอียด  สักหน่อย ท่านที่มีคู่แล้ว คู่ของท่านจะดื้อรั้น ไม่ปฏิบัติตามกฎหรือ ข้อตกลงที่ให้ไว้กับท่าน ขอให้สุขุมด้วย ถึง เดือนธันวาคม หลีกไม่พ้น ที่จะเริ่มมีรักกับคนที่แอบพึงใจอยู่ แต่อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ ของท่านดีตลอดเวลากว่าครึ่งปีจน เดือนตุลาคม ระบบย่อยอาหารจะบกพร่อง เกิดโรคกระเพาะ ท้องผูกสลับท้องร่วง เดือนพฤศจิกายน ก็ยังต้องระวังสุขภาพอยู่อีกต่อไป สุขภาพที่ไม่ดี    จะเป็นอุปสรรคแก่การทำงาน เดือนธันวาคม สุขภาพจึงจะเข้าสู่เกณฑ์ปกติ
ความ สัมพันธ์กับบุคคลอื่น ต้นปีควรระวังการมีปากเสียงกับมิตรสหาย หรือเพื่อนร่วมทีมงาน หรือไม่ก็เพื่อนบ้าน เดือนมีนาคม   จะเกิดขัดแย้งกับผู้มีอาวุโสสูงกว่า ซึ่งเรื่องนี้ต้องระวังไปจน เดือนเมษายน และ เดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายน จะขยายวงสังคมเพิ่มขึ้น เดือนสิงหาคม จะมีเหตุเป็นปากเสียงกับคนต่างเพศ เดือนตุลาคม ความสัมพันธ์กับคู่รัก คู่ครอง หรือคู่ขาจะเกิดการสะดุด เดือนพฤศจิกายน จะมีเหตุเกิดปากเสียงกับพี่น้องหรือเพื่อนบ้าน
โชค มีปรากฏใน เดือนกุมภาพันธ์ จะได้ลาภจากคนต่างเพศ เดือนที่ลาภผลปรากฏเด่นชัดคือ เดือนมิถุนายน ซึ่งจะได้ลาภหลายรูปแบบ ทั้งการเงิน การงาน ความรัก การท่องเที่ยว แพรพรรณ อัญมณี และการได้เดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักผ่อน ลาภของเดือนนี้ จะปรากฏในรูปแบบต่างๆ และมีลาภครั้งละเล็กละน้อยทุกเดือนไปจนตลอดปี
เคราะห์ ให้ระวังจะร้อนใจด้วยเรื่องคดีความ ถ้ามีคดีอยู่ในโรงศาล รูปคดีจะแพ้เปรียบ ถ้าไม่มีคดีอยู่ในโรงศาลก็จะเกิดคดีความ เดือนนี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางทางน้ำ เดินทางไกลโดยลำพังไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยก็จะประสบอุปสรรค หรือจะหลงทาง เดือนมีนาคม เดือนเมษายน ตลอดไปจน เดือนพฤษภาคม ผู้ใหญ่จะรู้สึกชังน้ำหน้าท่านโดยไม่ปรากฏสาเหตุ
เดือน มิถุนายน ผู้ใหญ่หรือเพื่อนรักเพื่อนสนิทจะเจ็บป่วยหรือมีทุกข์ พลอยให้ท่านทุกข์ใจไปด้วย ตัวท่านเองก็จะป่วยกะทันหันหรือได้รับอุบัติเหตุ อนึ่ง เดือนนี้ยานพาหนะคู่ใจของท่านก็จะชำรุดเสียหายมากด้วย เดือนกรกฎาคม ในบ้านเรือนมีแต่เรื่องร้อนใจและวุ่นวาย ผู้ใหญ่ทอดทิ้งท่าน ไม่สนทนาวิสาสะด้วย แถมท่านยังต้องเดินทางโดยกะทันหัน อาจจะบ่อยๆ ด้วย เดือนสิงหาคม คู่รัก     คู่ครองจะเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน และจะมีปากเสียงเถียงทะเลาะกันกับคนต่างเพศด้วย
เดือน ตุลาคม จะเจ็บป่วยด้วยอาการเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เดือนพฤศจิกายน ต้องระวังอุบัติเหตุประเภทไฟลวกหรือน้ำร้อนลวก หรือตัวเองเจ็บป่วย เคราะห์ไม่ดีไปถึง เดือนธันวาคม ซึ่งจะเสียเงินเพราะการพนันหรือเสี่ยงโชค
 
------------------------------------------------
 
ราศีธนู
(15 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

 
การงาน
 
เริ่ม เดือนมกราคมด้วยความราบรื่นตามปกติ และจะปกติในเดือนกุมภาพันธ์ งานจะเริ่มติดขัดหรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเดือนมีนาคม เดือนเมษายน งานคงดำเนินไปตามปกติ หากขาดเงินทุน ในกิจการต่างๆ ขอให้เจรจาขอกู้ขอยืมทรัพย์สินมาลงทุนในเดือนพฤษภาคม จะราบรื่นได้ผลดี เดือนนี้การงานดูดีขึ้น และมีจังหวะดีในการเสี่ยงโชคด้วย เดือนมิถุนายน จะมีการติดต่อกับชาวต่างชาติ การงานอาจมีความเคลื่อนไหวไปในทางที่ดี หรือต้องรับภาระหน้าที่การงานที่มีอำนาจหน้าที่กว้างขวางขึ้น เดือนกรกฎาคม ผู้ใหญ่จะให้ความหวังในเรื่องการงานอย่างจริงใจ เดือนกันยายน งานประเภทติดต่อนายหน้าหรือวิ่งเต้นในธุรกิจต่างๆ จะได้ผลดีเห็นชัด มีจังหวะดีในการเสี่ยงโชคด้วย เดือนพฤศจิกายนจะได้ผลดีในทางการงานหรือการศึกษา กลางเดือนไปแล้วการงานจะหนักขึ้น บางท่านอาจต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางด้วยภารกิจการงาน งานจะเข้าที่ลงตัวในเดือนธันวาคม
 
  การเงิน
 
การ เงินของท่านไม่เคลื่อนไหวรุนแรงเท่าไหร่นัก จนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ได้รับลาภผลที่เป็นทรัพย์สิน และมีจังหวะดีในการเสี่ยงโชค รอจนถึงเดือนกรกฎาคม ท่านจะใช้เงินก้อนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดที่มีอยู่ลงทุนในธุรกิจการค้า หากติดขัดจะมีผู้ใหญ่ให้ความหวังหรือสนับสนุน แต่ขอเตือนว่าอย่าทุ่มเทในธุรกิจหรือกิจการที่ท่านไม่ชำนาญพอ ขอให้เก็บเงิน รอจังหวะดีๆ ไว้ก่อน เดือนกันยายน จะมีเหตุให้ต้องจับจ่ายเงินก้อนใหญ่อีก แต่คราวนี้ท่านมีเงินพอหมุนได้ เดือนพฤศจิกายน การเงินของท่านพอประคองฐานะไว้ได้
 
  ความรัก
 
เดือน มกราคม เรื่องสุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อความรัก หากพบคนใหม่ถูกใจ ขอให้ประวิงเวลาดูท่าทีและความเหมาะสมไว้ก่อน จนกระทั่งครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป รักจะรุ่งโรจน์โชติ-ช่วง ปลอดโปร่ง หากได้พบรักใหม่ในตอนปลายเดือนมิถุนายน จะมีความสุขและความเป็นไปได้มาก ในเดือนสิงหาคม คนที่เป็นม่ายผ่านการหย่าร้างมาแล้วคือคนที่จะเป็นผู้ทำให้ท่านต้องให้ความ สนใจเป็นพิเศษ คนนี้แหละที่จะเป็นคู่ชีวิตของท่าน เดือนนี้ให้ระวังการมีสัมพันธ์ที่ต้องปกปิดกับบุคคลที่ดูได้ว่า มีระดับต่ำกว่าท่าน จะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน เดือนสิงหาคม ท่านจะเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยเรื่องชู้สาว ขอให้ระวังเดือนตุลาคม เรื่องรักจะนำความสับสนชุลมุนมาสู่ท่าน คู่แท้ที่จะพบในเดือนนี้จะมาจากถิ่นไกล อาจเป็นชาวต่างชาติหรือเป็นผู้มีฐานะศักดิ์ตระกูลสูงกว่า และมักจะได้พบกันเพราะมีงานเป็นเหตุ อยู่มาจนกระทั่งเดือนธันวาคม ความรักที่สุขสดชื่นจะกลายเป็นขมขื่นขึ้นมา หากท่านเผลอใจ มีความสัมพันธ์แบบอุบัติเหตุนอกเส้นทางกับใครบางคน
 
  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์
 
สุขภาพ เดือนมกราคม ระวังโรคประจำตัว โรคเก่าที่ร้ายแรงจะกำเริบถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาล อย่าใช้ชีวิตตอนต้นปีใหม่ให้    สมบุกสมบันนัก โรคเก่าเหล่านี้แม้หายแล้วก็ไม่หายขาด จะกลับมาอีกในเดือนมีนาคม ถ้าหายป่วยคราวนี้ และหมั่นดูแลตัวเองบ้าง สุขภาพจะดีไปจนตลอดปีมังกรเลยทีเดียว
โชคลาภ จะปรากฏเป็นกอบเป็นกำจากญาติผู้ใหญ่ในเดือนกุมภาพันธ์ และจะได้ลาภผลอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้งจังหวะดีเรื่องการเสี่ยงโชคในเดือนพฤษภาคม เดือนกันยายน มีลาภจากธุรกิจประเภทการติดต่อ นายหน้าและการเสี่ยงโชค การเล่นพนัน และท่านก็จะอยู่กับผลแห่งโชคดีนี้ไปตลอดปี
เคราะห์ เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมกราคมให้ระวังจะได้รับอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก เดือนมีนาคมให้ระวังคู่ครองจะเจ็บป่วย ตัวเองจะเจ็บป่วยด้วยอาการโรคเก่า โรคประจำตัวกำเริบ และต้องระวังอุบัติเหตุให้ดีตลอดทั้งเดือนนี้ จะเกิดการเป็นปากเป็นเสียงกับคู่ครองอีกด้วย เดือนเมษายนจะมีเรื่องหมองใจจากผู้อ่อนวัยกว่า ทั้งให้ดูแลสุขภาพของบุตรหลาน เด็กในปกครองให้ดี เดือนสิงหาคม    ซึ่งสำคัญมากจะถูกปอกลอกหลอกลวง หรือเสื่อมเสียด้วยเรื่องชู้สาว เดือนธันวาคมจะสะเทือนใจกับข่าวที่มีมาจากแดนไกล และมีเรื่องเสียใจ ผิดหวังจากมิตรสหาย คงฉลองปีใหม่ไม่บันเทิงเต็มที่นัก
----------------------------------------------
 
ราศีมังกร
(15 ม.ค. - 14 ก.พ.)


การงาน

ท่าน จะได้รับความกระทบกระเทือนใจอย่างไม่คาดคิด ทั้งๆ ที่ตลอดเดือนมกราคม ท่านตั้งใจและทุ่มเทให้งานอย่างเต็มที่ และควรได้รับผลตอบแทนที่เป็นความดีความชอบอย่างดี เป็นเพราะศัตรูหรือคู่แข่งของท่านคอยติดตามจับผิดท่านอยู่ตลอดเวลา แม้ผู้ใหญ่จะสนับสนุนท่านอยู่ก็ตาม การทำงานใดควรคิดไตร่ตรองให้รอบคอบ ถ้วนถี่ 
ถ้า ท่านทำงานของตัวเอง การลงทุนหรือทำงานหนักได้ผลประโยชน์น้อย เดือนกุมภาพันธ์จะทำงานไม่ได้เต็มที่ เพราะสุขภาพอ่อนแอ ป่วยบ่อย แต่จะได้ผลประโยชน์อันเกิดจากการทำงานของท่าน ถึงเดือนมีนาคม สุขภาพที่ไม่ดีพอยังเป็นอุปสรรคแก่งานของท่าน งานจึงสะดุดไปบ้าง เดือนเมษายน ศัตรูทางการงานกลับมา   มีบทบาทขึ้นอีกและยังคงมีบทบาทรุกรานท่านไปจนถึงเดือนกันยายน หนักบ้าง เบาบ้าง ตามจังหวะและโอกาสของเขา โดยเฉพาะจากบุคคลในเครื่องแบบหรือมีอิทธิพล เดือนพฤศจิกายน อาจมีอุบัติเหตุจากการทำงาน มีปัญหาเกี่ยวกับการงานหรือถูกย้ายไปในตำแหน่งของยัักษ์ใหญ่ใช้กระบอง คือ ตำแหน่งใหญ่โตแต่ปราศจากอำนาจหน้าที่หรือผลประโยชน์ ในเดือนธันวาคม ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใต้-บังคับบัญชา ต้องติดตามงานอย่างกระชั้นชิดและรอบคอบ เดือนนี้   จึงเหนื่อย
ตลอดปีงานไม่ค่อยดีี มีศัตรูและอุปสรรคมาก  กา

  การเงิน

ท่าน ที่ทำงานโดยใช้ทุนเองต้องระมัดระวัง อย่าใช้เงินในการลงทุนจนหมดตัว เพราะการลงทุนในระยะนี้จะสูญเปล่าหรือได้รับ   ผลตอบแทนไม่คุ้ม ทำให้การเงินติดขัดในเดือนมกราคม จะค่อยผ่อนหายใจโล่ง หายใจออกในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะได้เงินจากการเสี่ยงโชค หรือได้รับเงินผลประโยชน์จากธุรกิจที่ลงทุนไว้แล้ว เดือนมีนาคม มีเหตุต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ถึงขนาดต้องวิ่งวุ่นขอยืมเงินคนอื่น เดือนพฤษภาคม จะถูกติดตามถามทวงหนี้สินต่างๆ บ่อยครั้ง การเงินจะพอประคองตัวเรื่อยๆ ไปจนถึงเดือนกันยายน การเงินภาคธุรกิจของท่านจะติดขัด เดือนตุลาคม การเงินจะมีเหตุให้ต้องจับจ่ายโดยกะทันหัน จำนวนค่อนข้างมาก และจะอยู่อย่างลำบาก ไปค่อยยังชั่วเอาในเดือนธันวาคม
ิน

  ความรัก

เดือน มกราคม รักพอไปได้ คนโสดจะพบคนถูกใจและเริ่มความสัมพันธ์กันได้ในเดือนนี้ เดือนต่อมาคือเดือนกุมภาพันธ์ เรื่องความรักลดระดับลง อาจมีเรื่องวุ่นวายทางความรักกับคนแปลกหน้า แปลกถิ่น หรือชาวต่างชาติต่างภาษา (อาจเป็นพม่าหรือเขมรก็เป็นได้) เดือนเมษายน ความรัก ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศจะ “รื่นรมย์-   สมอุรา ชื่นตาฟ้าเบิกบาน” ควาามรักจะทำให้ยุ่งใจในเดือนมิถุนายน ถ้ายังโสดก็อย่าเพิ่งรีบรวบรัดตัดสินใจ แม้ว่าคนต่างเพศที่เข้ามาเกี่ยวข้องในระยะนี้จะเป็นผู้มียศ ชาติ ตระกูลหรือการศึกษาสูงกว่า     ก็ควรไตร่ตรองถึงความเหมาะสมให้รอบคอบ ถ้าแต่งงานแล้วก็จะมีเหตุให้พลัดพรากจากกัน มีเรื่องชวนให้อารมณ์เสียอยู่บ่อยๆ ขอให้ใช้ความสุขุมใจเย็นเป็นหลักในการแก้ปัญหา รักจึงจะครองคู่กันต่อไปได้
เดือน กรกฎาคม ต้นเดือนรักยังสุขสันต์สดใสดี แต่พอขึ้นสัปดาห์ที่สองกลับตรงกันข้าม รักมืดมัวสลัวซึม เดือนสิงหาคม จะมีบุคคลที่สามเข้ามาแทรกแซงก่อเหตุให้ชีวิตคู่ต้องร้าวราน คนที่กล่าวถึงนี้มีระดับความเป็นอยู่ทางสังคมที่ต่ำกว่า ขอเตือนให้ท่านระวังเดิือนสิงหาคม ในเดือนตุลาคมก็ต้องระวังอีกจังหวะหนึ่ง ต้นเดือนตุลาคม ครอบครัวจะล่มสลายเพราะท่านแอบมีพฤติิกรรมทางความรักแบบต้องปิดลับ ไม่เช่นนั้นท่านจะพลัดพรากจากกันด้วยเหตุรุนแรงอย่างหนึ่ง หรือเพราะโรคภัยไข้เจ็บ เดือนตุลาคมจึงเป็นเดือนที่ควรระังให้ดี เวลาล่วงไปจนถึงเดือนธันวาคม ระวังมือที่สามจะเข้ามายุแหย่ให้ความสัมพันธ์ต้องสะดุดหรือขาดลง บรรยากาศในครอบครัวค่อนข้างมีปัญหา น่าวังเวง

  ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์


สุขภาพ จะอ่อนแอมากในเดือนกุมภาพันธ์ ขอให้ระวังการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ อย่าตรากตรำ ตากแดดตากลม อาการ  เจ็บไข้ได้ป่วยจะปรากฏอีกในเดือนมีนาคม โรคเก่าจะกลับมากำเริบอีกในเดือนกันยายน ต่อจากนี้สุขภาพจะเป็นไปโดยปกติ โชค ลาภ ขึ้นต้นปีด้วยเดือนมกราคม ซึ่งมีลาภปรากฏมากบ้าง น้อยบ้าง ตามแต่บารมีของท่าน เดือนกุมภาพันธ์ จะได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชคหรือเงินได้จากผลงานที่ลงทุนทำไว้ เดือนสิงหาคม จะมีโชคจากการพูดหรือการเขียน แล้วก็ถึงจุดที่ท่านต้องดำเนินชีวิตตามปกติถึงเดือนธันวาคม ให้ระวังการป่วยไข้อีก
เคราะห์ เดือนมกราคมจะต้องทำงานหนักโดยได้ผลตอบ-แทนน้อย และมีศัตรูจ้องปองร้ายอยู่ เดือนมีนาคมจะมีเหตุต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ เดือนเมษายนให้ระวังศัตรูจ้องทำลาย กลั่นแกล้ง เดือนพฤษภาคมจะเกิดภัย ทั้งโจรภัยและอัคคีภัย ให้ระวังโจรภัยและขโมยขึ้นบ้าน อาจเกิดความคับข้องใจจนต้องย้ายที่อยู่ ขอให้ระวังเรื่องเดือดร้อนที่จะเกิดขึ้นในบ้านเรือนหรือยานพาหนะ เดือนกรกฎาคม การงาน การศึกษาจะมีปัญหาให้ยุ่งยากใจ เดือนกันยายนให้ระวังเพื่อนร่วมงานและบริวารเป็นพิษ เดือนตุลาคมจะถูกผู้มีอิทธิพลมีเครื่องแบบกลั่นแกล้งให้ร้าย เดือนธันวาคม จะป่วยไข้      คู่ครองห่างเหิน บุตรธิดาอาจพลัดพรากจากกันไป
---------------------------------------
 
ราศีกุมภ์
(15 ก.พ. - 14 มี.ค.)

การงาน

ใน เดือนมกราคมจะมีภาระหนักมากขึ้นกว่าปกติ และมีเกณฑ์   เสียหายได้ง่าย ขอให้ตั้งใจทำ รับผิดชอบ ตรวจตราให้รอบคอบ ห้ามทำแบบพอให้งานเสร็จๆ ไปก่อน เพราะจะเสียหายและอาจถูกตำหนิ เดือนมีนาคม ให้ระวังเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาเบียดบังผลงานไปเป็นประโยชน์ของตัว เขาเอง เดือนเมษายน งานให้ประโยชน์ในรูปของการได้เดินทางไปพักผ่อน เดือนพฤษภาคมจะอึดอัดในการทำงานที่มีเพื่อนร่วมทีมหลายคน อาจถึงขั้นตัดความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน เหตุขัดข้องดังกล่าวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี ในเดือนมิถุนายน เดือนกรกฎาคม จะมีปัญหาเร่งด่วนเรื่องงานเข้ามาให้ยุ่งใจอีก เดือนสิงหาคม บริวารและผู้ใต้บังคับบัญชาจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ทำให้การงาน   เกิดอุปสรรค เดือนตุลาคม งานจะอำนวยประโยชน์และลาภผลให้ เดือนพฤศจิกายนต้องรับภาระงานหนัก หรือต้องวางมือจากงานประจำไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง และจะคงมีภาระงานยุ่งยากไปจนสิ้นเดือนธันวาคม


  การเงิน

เดือน มกราคม จะมีลาภผลทางการเงินจากการทำงานเข้ามาเพิ่มขึ้น แม้จะบางเบาแต่ก็ไม่ขาดสาย เดือนมีนาคม บางท่าน รายได้ประจำ เช่น เงินเดือนก็มีเค้าว่าจะออกล่าช้า ทำให้หมุนเงินไม่ทันบ้าง เดือนพฤษภาคม จะมีการถอนทุน ถอนหุ้นจากธุรกิจที่กระทำร่วมกับผู้อื่น และมีรายจ่ายจรสองสามรายการเป็นเงินจำนวนมาก ปัญหาทางการเงินจะผ่อนคลายลงในเดือนมิถุนายน เดือนกรกฎาคมได้เงินจากการติดตามถามทวงหนี้สิน เดือนตุลาคม ได้ลาภผลดีเกี่ยวกับการงาน เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม มีเหตุการณ์ที่จำต้องจ่ายเงินมาก

  ความรัก

คน ต่างเพศจะนำความทุกข์ใจมาให้ คู่ครองจะได้รับอุบัติเหตุเจ็บป่วย หรือวิวาทกันรุนแรง เดือนเมษายนถ้ายังไม่มีคู่จะได้คน   รูปงามที่มีฐานะความเป็นอยู่ทางสังคมสูงกว่าผ่านเข้ามาให้รัก เดือนมิถุนายน คู่ครองจะเจ็บไข้ได้ทุกข์หรือวิวาทขัดใจกัน อาจต้องพลัด-พรากจากกันชั่วเวลาสั้นๆ เดือนสิงหาคม สาวโสดจะได้พบคนต่างเพศรูปหล่อ ฐานะดี สูงศักดิ์เข้ามาชิดใกล้ แต่คนที่พบในระยะนี้ไม่ใช่คนดี เป็นซาตานในรูปเทพบุตร ขออย่าได้มอบกายใจให้เขาไปง่ายๆ เดือนกันยายน บรรยากาศเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์กับคนต่างเพศจะดีเยี่ยม มีคนต่างเพศเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอีก คราวนี้มีความสุข เดือนตุลาคม ถ้ามีคู่อยู่แล้วอย่าระเริงใจคิดนอกกรอบกับคนอื่นอีกเป็นอันขาด เดือนธันวาคม หนุ่มโสด สาวโสด จะมีคนต่างเพศมากหน้าหลายตาก้าวเข้ามาหา แต่ท่านต้องรอบคอบในการตัดสินใจ     มิฉะนั้นจะเสียใจไปตลอดชีวิต

  
   ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ เดือนที่ต้องระวังคือเดือนกุมภาพันธ์ เดือนสิงหาคม เดือนพฤศจิกายน จะมีเหตุให้ต้องไปโรงพยาบาล ไม่ป่วยเองก็ต้องไปเยี่ยมคนป่วย
โชค โชคปรากฏเด่นชัด จะได้ลาภแบบที่ต้องปกปิดเป็นความลับ ในเดือนมีนาคม ในเดือนกันยายนไม่อยากฟันธงลงไปว่าจะได้รถใหม่มาขับ หรือได้ปรับปรุงบ้านเรือนให้ดูภูมิฐาน สมฐานะขึ้น แม้จะโชคดีไม่บ่อยครั้งนัก แต่ครั้งหนึ่งๆ ก็ได้เป็นจำนวนมาก
เคราะห์ เคราะห์มีอยู่เป็นระยะๆ เดือนมกราคม งานบางอย่างอาจเสียหาย เดือนกุมภาพันธ์ น้องหรือเพื่อนจะเจ็บไข้ได้ป่วย        คู่ครองได้รับอุบัติเหตุ เจ็บป่วยรุนแรง น่าหนักใจ ทั้งมีเรื่องให้ถกเถียงกันอย่างรุนแรงด้วย เดือนมีนาคม จะถูกเบียดบังหรือขโมยผลงาน เดือนพฤษภาคมจะสูญเสียญาติผู้ใหญ่หรือเพื่อนฝูง เหตุการณ์นี้    ถ้าไม่เกิดในเดือนพฤษภาคม ก็จะปรากฏขึ้นในเดือนกันยายน เดือนตุลาคมให้ระวังอัคคีภัยในบ้านเรือน เดือนพฤศจิกายนจะเสียเปรียบในการตกลงหรือลงนามในสัญญาเรื่องสำคัญ เดือนธันวาคม หากไม่ระวังจะผิดพลาดในการตัดสินใจเรื่องความรักหรือการแต่งงาน
 
----------------------------------------------
 
Credit
 
ข้อมูลดวง : http://www.koosangkoosom.com/horo.php
ภาพประกอบ : http://louna-ashasou.deviantart.com/art/Chibi-Zodiac-198307182

Comment

Comment:

Tweet


Thank for sharing!Great! Thanks for such post and please keep
Visit to friv 4 than play Strike Force Heroes and play game Jelly Escape or game friv | friv a safe place for students to play ! have fun!
#6 by kizi4 (42.112.144.83|42.112.144.83) At 2015-03-03 15:57,
จริงๆขอบคุณเนื้อหาของคุณ บทความนี้มียอดจริงๆความสนใจของฉัน
#5 by friv juegos (14.160.27.141|14.160.27.141) At 2014-05-14 16:24,
Goodday ครับแหม่ม
สะพาน
บริษัท สินเชื่อทางการเงินได้เปิดโอกาสให้กับลูกค้าทุกคนที่อยู่ในความต้องการที่รุนแรงของความช่วยเหลือทางการเงินให้สินเชื่อที่อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% ในการแก้ปัญหาของคุณและได้รับธุรกิจ ผู้มีส่วนได้เสียควรติดต่อเราผ่านทาง email: info.bridgesoffer@gmail.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
ชื่อเต็ม:
ที่อยู่:
ประเทศ:
เพศ:
จำนวนเงิน:
ระยะเวลา:
โทรศัพท์:
อาชีพ:
ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ..
#4 by Sir. Victor Isanger (103.7.57.18|41.139.125.138) At 2012-12-28 22:34,
ขอบคุณนะจ๊ะ big smile
#3 by rungy (14.207.236.191) At 2012-04-20 00:33,
ชอบจังดวงคู่สร้างคู่สม ส่วนมากจะแม่นซะด้วย
ขอบคุณนะคะ
Hot!
#2 by ~ ♫ Melody ♫ ~ At 2012-01-11 16:53,
ขอบคุณคร้าบcry
#1 by Tongy At 2012-01-11 16:04,