2011/Dec/12

เนื่องจากคุณ Nutxnut หายตัวอย่างลึกลับ
ก็...ข้าพเจ้าอีกก็แล้วละกัน
 
-----------------------------------
 
ราศีมีน
(15 มี.ค. - 14 เม.ย.)

ราศีมีน
คน ที่ยังไม่มีรักจะพบคนถูกใจ พบรัก แต่ต้องใช้ความพยายามในการติดต่อสูง หากติดต่อได้สำเร็จก็จะดีมาก เพราะคนที่ท่านพบ  ในระยะนี้มักเป็นคู่แท้ คนที่มีคู่อยู่แล้ว คู่ของท่านจะอยู่ใกล้ชิด คอยให้กำลังใจในการทำงาน ท่านจะพบกับเพื่อนต่างเพศคนเก่าที่เหิน-ห่างกันไปแล้ว หรือคู่รักเก่า แฟนเก่า ย้อนกลับมาเข้าใจใกล้ชิดกันอีก ชวนกันรำลึกถึงความหลัง แต่ต้องระวังจะเกิดปัญหากับคนที่มีอยู่  ในปัจจุบัน ถ้าดวงของท่านไม่เอื้ออำนวยในเรื่องนี้ก็อาจเพียงได้รับจดหมาย ข่าวคราวจากคู่รักเก่า ระวังการเป็นปากเป็นเสียงกับคู่ของท่าน หรือได้ข่าวอันน่าตกใจจากมิตรสนิทซึ่งหายห่างกันไปนานๆ
จะ มีโอกาสเดินทางไกลเพื่อธุรกิจหรือการศึกษา โดยส่วนรวมแล้วงานของท่านจะเพิ่มขึ้นมาก มักเกิดปัญหาขัดแย้งในเรื่องกิจการงานทั่วไป อาจเกิดเรื่องเศร้าสะเทือนใจอย่างไม่คาดฝันในแวดวงการ-งาน งานจะก่อให้เกิดความลำบากใจ เสียใจ
ท่าน จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องลึกลับ พลังงานที่มองไม่เห็นและพิสูจน์ไม่ได้ บริเวณที่อยู่อาศัยใกล้บ้านของท่านจะเกิดอุบัติภัยที่ไม่คาดคิดขึ้นกะทันหัน ซึ่งท่านก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา ควรเตรียมการหลบภัยป้องกันตัวไว้บ้าง
ท่านมีโชคดีอย่างยิ่งในจังหวะเปลี่ยนผ่านปีเก่าไปสู่ปีใหม่
การ เงินของท่านไม่อำนวยให้ท่านร่าเริงส่งท้ายปีเก่าได้เท่าใดนัก มีแต่รายได้ประจำประเภทเงินเดือน ค่าจ้างตามปกติ แค่พอใช้ ไม่เดือดร้อนเท่านั้น
สุขภาพ ขอให้ระวังอาการแผลเรื้อรัง แผลเก่ากำเริบ ฝีต่างๆ ขาพิการ ผอมแห้งแรงน้อย
-------------------------------------------
 
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

ราศีเมษ
ท่าน อาจเดินทางไกลไปในดินแดนเก่าแก่โบราณ เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม ความงามตามธรรมชาติ การเดินทางครั้งนี้ ถ้าท่านไม่มีแฟนเดินทางไปด้วยก็จะประสบผู้พึงใจในระหว่างการเดินทางก็ได้  ท่านที่มีคู่แล้วจะได้พบเพื่อนที่ดี มีความหวังดีแก่กันโดยปราศจากความมุ่งหมายแฝง เพื่อนดีที่ว่านี้จะพบในวันสิ้นปี
กิจกรรม การงานของท่านนับว่าดี มีผลดีในเรื่องของผู้ใหญ่ ผู้ทรงคุณวุฒิ มีคุณธรรมความรู้สูง ถ้าท่านมีอาชีพที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ขั้นสูง หน้าที่การงานของท่านจะดีเด่นขึ้น แต่งานส่วนใหญ่ ยังไม่บรรลุถึงเป้าหมายที่แท้จริงนัก มีปัญหาและข้อบกพร่องที่ทำให้งานล่าช้า งานไม่ประสบผลดีสูงสุด 
การ เดินทางไกลเพื่อธุรกิจการงานมักมีอุปสรรคขัดข้อง แต่จะได้ผลดีหากเดินทางไปพักผ่อนซึ่งคนโสดจะได้พบเนื้อคู่ในระหว่างการเดิน ทางด้วย ท่านอาจต้องไปส่งท้ายปีเก่าอยู่ต่างแดนหรือต่างจังหวัดที่สวยงามหรือต้อง เดินทางไปประกอบธุรกิจ จึงทำให้การเดินทางลดความสุขลงไปได้บ้าง
เป็น ช่วงปลายปีที่มีรายจ่ายซึ่งไม่สามารถตัดออกไปได้สำเร็จ กล่าวได้ว่าท่านหาเงินมาใช้จ่าย ไม่มีเหลือเก็บ แต่มีลาภ ผลประโยชน์ไม่ขาดมือ พอมีใช้จ่ายไปได้ตลอด และได้ของขวัญที่ต้องกับรสนิยมของท่าน ทำให้มีความสุขในวันปีใหม่
ระยะ นี้ท่านต้องระวังตัวเอง อย่าใช้ความรุนแรงใดๆ กับใครๆ เป็นอันขาด เพราะผลจะออกมารุนแรงกว่าที่ท่านคิดหลายเท่า ท่านจะบาดเจ็บบริเวณศีรษะหรือปวดหัว แต่เป็นเพียงเล็กๆ น้อยๆ
 
-----------------------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ
คน โสด คนม่าย ในเดือนสุดท้ายของปีนี้ เรื่องความรักของท่านจะสดใส จะเกี่ยวข้องกับคนต่างเพศแทบไม่ขาดสาย พบทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า คนเดิมยังอยู่ คนใหม่ก็แทรกเข้ามา ทำให้ท่านเดือด-ร้อนหัวใจอยู่เป็นระยะ ส่วนคนที่มีคู่แล้วก็จะมีเรื่องยุ่งยากทางชู้สาวเกิดขึ้นไม่แพ้กัน ท่านจะพบมิตรเก่าต่างเพศ คู่รักเก่า คู่ที่เลิกร้างไปแล้วหวนกลับมาหากันใหม่ คงยุ่งหน่อยถ้าจัดการไม่ดี
ท่าน จะมีงานพิเศษ เป็นงานร่วมกับผู้อื่น มีหุ้นส่วน เพื่อน-  ร่วมงานมาก โดยเฉพาะเพื่อนฝูง มิตรสหายซึ่งจะมาร่วมกิจกรรมการงานด้วย บางทีท่านอาจต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องมรดก พินัย-กรรม การแบ่งปันทรัพย์สิน ซึ่งมีผู้ได้รับผลประโยชน์หลายคนด้วย
ท่าน มีเกณฑ์เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างประเทศ ต่างชาติ กิจการด้านต่างประเทศจะมีผลค่อนข้างดี ท่านจะมีลาภหรือผลประโยชน์จากทางไกล แต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับมรดก พินัยกรรม การเข้าหุ้น จนทำให้ท่านมีความวิตกกังวลใจ หรืออาจจะเนื่องมาจากบ้านช่อง ที่อยู่-    อาศัย ที่ทำงาน ที่ดิน หรือแม้แต่ความรัก ซึ่งจะมีปัญหารักซ้อน  พบรักเก่า เรื่องอลวนอลเวงระหว่างเก่ากับใหม่
ระยะ นี้ท่านจะมีโชคดีอย่างประหลาด ได้ลาภจากวิธีการที่คาดไม่ถึง จะมีสตางค์มากขึ้นโดยไม่ต้องวิ่งเต้นกู้ยืม เรื่องการเงิน งาน และความรัก การเดินทางไกลจะได้ผลสมใจทุกเรื่อง แต่ควรระวังปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพทั้งทางกายและทางจิตไว้บ้าง 
สุขภาพกายให้ระวังโรคเกี่ยวกับดวงตา หวัด ไอ ภูมิแพ้
-------------------------------------------------
 
ราศีเมถุน
(15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน
คน โสด คนม่ายมีเกณฑ์ผิดหวัง คนต่างเพศก่อปัญหาทำให้ผิดหวัง วิตกกังวล คนที่มีคู่รักแล้ว ความรักจะเกิดปัญหาแบบไฟ-สุมขอน ไม่มีความสดชื่น ผู้ที่มีคู่ครองอยู่แล้วควรระมัดระวัง ประคับ-ประคองชีวิตรักให้ดี เป็นเวลาที่ดวงดาวส่งผลให้เกิดความเศร้าหมอง วิตกกังวลกับความรักและความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ
เป็น ระยะเวลาที่ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยหรือหงุดหงิดหัวใจมาก สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตจะเป็นสิ่งบั่นทอนให้ทำงานหรือกิจการอื่นไม่ได้เต็มที่ การงานชะลอตัวลงเพราะตัวท่านเองเป็นเหตุ มีศัตรู   ทั้งลับและเปิดเผย โรคเก่ากำเริบ ทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาดหมาย ไม่เป็นผลสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้
การ เงินให้ระวังการเกิดภาวะหนี้สินที่ทำให้เดือดร้อน ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม ก็จะเกิดเรื่องที่ทำให้ไม่เป็นไปตามกำหนดนัก ถ้าท่านเป็นลูกหนี้จะถูกเจ้าหนี้ติดตามถามทวง ถ้าท่านเป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้ก็จะเป็นฝ่ายผิดนัด ไม่มาชำระตามกำหนด อาจต้องขึ้นศาลเพราะเรื่องการเงินเป็นเหตุ
การ งานดีเฉพาะในส่วนที่ทำให้ผู้อื่นหรือเพื่อผู้อื่น ปราศจากผลตอบแทน ท่านจะอึดอัดขัดใจกับนายงาน หรือผู้บังคับบัญชา หรือผู้ใหญ่ ซึ่งจะมีผลให้งานมีอุปสรรค ท่านจะเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นกว่าที่ควร ขอให้หลีกเลี่ยงการขึ้นเสียงเถียงทะเลาะหรือแสดงกิริยาอาการ  ไม่พอใจต่อผู้ใหญ่เสีย หากท่านทำได้บางทีจะทำให้ท่านมีความสุขมาก ชีวิตและงานของท่านจะก้าวหน้าไปด้วยดี 
ด้านสุขภาพ ขอให้ท่านระวังโรคเกี่ยวกับปอดและระวังจะเกิดอุบัติเหตุที่แขนทั้งสองข้าง หรือไม่ก็นิ้วมือจะบาดเจ็บ
--------------------------------------------------------
 
ราศีกรกฏ
(15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

ราศีกรกฎ
ความ สัมพันธ์กับมิตรต่างเพศเลวร้ายลงอย่างที่ไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มีรักอยู่แล้วแต่ไปก่อรักซ้อนขึ้น อาจร้าวฉานถึงแตกแยกกันไปเลยทีเดียว ต้องระวังให้จงหนัก ท่าน  ที่มีคู่แล้วความรักใคร่ คู่ครองมีปัญหา ไม่เป็นไปอย่างราบรื่นแจ่มใสเท่าที่ควร คนต่างเพศมักเป็นศัตรูคู่แข่งขันที่สำคัญ หากมีการแข่ง-ขันต่อสู้ที่มีคนต่างเพศเป็นคู่แข่ง ท่านมักจะแพ้
งาน ที่ทำในระยะนี้เป็นงานหนัก มีอุปสรรคซึ่งแทบจะไม่มีใครเขารับทำแล้วจึงโยน “เผือกร้อน” ให้ท่าน ซึ่งจำเป็นต้องรับไว้ ทำให้เกิดความยุ่งยากหนักใจ ท่านจะต้องยุ่งยากกับเรื่องเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องคดีความเก่า บริวารเก่า ญาติมิตร คนใกล้ชิด  ที่หวนกลับมาสนิทใหม่ แต่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนเดิมจะก่อความ-   ยุ่งยากให้ท่าน
ราย จ่ายยังคงมีมากทั้งรายจ่ายด้านหนี้สินที่คั่งค้าง จ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการต่างๆ จ่ายค่าทนายโรงศาล แถมมีเกณฑ์ถูกเรี่ยไรหลอกลวง และทำเงินหายอีกด้วย ส่วนรายได้จะเป็นรายได้จากค่าแรงงานที่ท่านลงแรงไป เป็นค่าจ้างที่ไม่คุ้มเหนื่อยทำให้เกิดปัญหาอุปสรรคในเรื่องการเงิน มีรายจ่ายจรสูงมาก และให้ระวังการถูกโกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโกงจากการเล่นแชร์ แต่ในช่วงสิ้นปีและช่วงขึ้น  ปีใหม่ ท่านจะได้ลาภมาก โดยไม่ใช่มาจากการเสี่ยงโชค สุขภาพไม่ค่อยดี ไม่ควรฉลองปีใหม่อย่างสมบุกสมบัน ระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร อาการเจ็บหรือแน่นหน้าอก
เป็น ระยะที่ท่านไม่ควรทำบาป เพราะผลบาปจะรุนแรง ตรง-กันข้าม ท่านควรถือศีล ทำบุญตามลัทธิศาสนาเพื่อรับความสุขมากขึ้นในปีใหม่ที่จะมาถึง
--------------------------------------
 
ราศีสิงห์
(15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

ราศีสิงห์
ท่าน ที่ยังไม่มีแฟนแต่มีมิตรสนิทต่างเพศ ความสัมพันธ์จะกระชับแน่นยิ่งขึ้นจนกลายเป็นความรัก ถ้ามีคู่แล้ว ท่านจะมีความสัมพันธ์หรืออย่างน้อยก็ได้รู้จักคบหามิตรต่างเพศที่เป็นคนมี บุคลิก ลักษณะแปลก ดูไม่ออก เป็นคนลึกลับอธิบายยาก มีอาชีพหรือพฤติ-กรรมที่ไม่เหมือนใคร มีการแสดงออกที่ประหลาดค่อนข้างขัดตาท่าน หรือรูปแบบความสัมพันธ์เป็นไปอย่างเหลือเชื่อ บางรายอาจมีเพศ-สัมพันธ์กับเพื่อนใหม่นี้ด้วย
งาน จะมีอุปสรรคเพราะคู่แข่ง ศัตรู กรรมกร คนงานรับจ้าง ฯลฯ คนเหล่านี้จะก่อปัญหา เช่น นัดหยุดงาน ขอค่าแรงเพิ่ม ประท้วง ก่อกวนกิจกรรมการงานให้ล่าช้า หรือต้องสูญเสียงานนั้นไปในที่สุด อุปสรรคของงานอีกอย่างหนึ่งคือ ปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ ท่านจะได้ไปปฏิบัติงานหนักในภาคสนาม ขอให้ท่านใจดีมีแต่ให้แล้วท่านจะได้น้ำใจจากเพื่อนร่วมงานระดับล่าง
ท่านจะประสบเหตุรุนแรงบางอย่างโดยไม่ตั้งใจหรือไม่รู้ตัว มาก่อน ทำให้ท่านตกอกตกใจเป็นอันมาก กรณีนี้มักเกิดกับท่าน   ที่เป็นชาย
จะ ได้หรือเสียเงินย้อนหลัง เช่น จ่ายชำระค่าหนี้สินที่คั่งค้าง ในทางกลับกันจะได้เงินที่เขาเอามาชำระหนี้ ดอกเบี้ยย้อนหลัง หรือไม่ก็ค่าตอบแทนย้อนหลังเหล่านี้เป็นต้น ฉะนั้นเงินทองทรัพย์สินใดๆ ที่ท่านคิดว่าสูญหรือไม่ต้องจ่ายจะย้อนกลับมามีผลในระยะนี้
ท่าน จะได้ทรัพย์สินที่หายไปนานแล้วคืนมา อาจรวมถึงได้ คนรักเก่าหรืออดีตภรรยา อดีตสามีคืนมาด้วย ระวังอุบัติเหตุที่ทำให้เจ็บซี่โครงและกระดูกสันหลัง ระวังป่วยด้วยโรคธาตุพิการ จุกเสียด เรื่องสุขภาพนี้ขอให้ระวังไปจนถึงช่วงแรกๆ ของปีใหม่ด้วย
ถ้าเจ็บป่วยระยะนี้จะหายช้า ขอให้พักผ่อนมากๆ
 
------------------------------------------
 
ราศีกันย์
(15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

ราศีกันย์
คน โสด คนม่ายขอให้รอจังหวะในเรื่องรักไว้ก่อน ระยะนี้แม้จะได้พบคนดีก็ยังยาก คนที่รักกันอยู่แล้วมักเกิดปัญหาในเรื่องรัก หรือความเข้าใจระหว่างชีวิตคู่อยู่บ้าง ความรักไม่ค่อยหวานชื่น หรือทำ ความเข้าใจกันไม่ค่อยจะได้ ขอให้ระวังคำพูดที่จะทำให้ผิดใจกัน การผิดนัดผิดสัญญาทำให้เกิดความขมขื่น เก็บกด คนรักจะแสดงออก   ในทางที่ทำให้ท่านผิดหวังแต่ท่านข่มใจได้และให้อภัย เรื่องที่เป็นเหตุมักเกิดจากการหวาดระแวงกันในเชิงชู้สาว เรื่องเงินทอง หรือเรื่องเกี่ยวกับญาติมิตรของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นเหตุ
คนที่มีรักแบบที่ต้องปิดบังซ่อนเร้น รักแบบปิดลับกลับมีจังหวะดี มีโอกาสได้พบใกล้ชิดกัน
ท่าน อาจจะต้องย้อนกลับไปทำงานซึ่งคิดว่าสำเร็จลุล่วงไปแล้วหรือย้อนก