2011/Dec/01

เนื่องจากคุณ Nutxnut หายไปอีกแล้ว (ผู้ประสพภัยแหงๆ)
งวดนี้เลยเป็นข้าพเจ้าอีกแล้ว แต่งวดก่อนหายไปเพราะพ่อหมอแม่หมอก็เป็นผู้ประสพภัย เลยไม่มีข้อมูลแปะน้อ
 
-----------------------------------
 
ราศีมีน
(15 มี.ค. - 14 เม.ย.)

ราศีมีน
คน โสด คนม่ายที่วัยยังหนุ่มสาวจะมีปัญหาร้อนใจเพราะคน-ต่างเพศ จะพบรักที่ไม่ลงตัว คนต่างเพศจะทำให้ท่านเสียเงินทองหรือเกียรติยศชื่อเสียง ไม่เช่นนั้นท่านจะได้รับภัยหรืออุบัติเหตุที่มีคนต่าง-เพศเป็นสาเหตุหรือคู่ กรณีด้วย เช่น ท่านเป็นหญิงสาว ขับรถไปเบียดจักรยานของนักเรียนชายเป็นต้น
จะ ขัดแย้งกับคนรักหรือคู่ครองอย่างไม่ทันเตรียมตัว อาจมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับคนรัก ทั้งๆ ที่เมื่อสักครู่ก็กำลังหยอกล้อกันเล่นดีกันอยู่
เรื่อง งาน ท่านจะได้รับผลตอบแทนที่ดีหรือน่าพอใจจากการกระทำของท่าน ได้เพื่อนร่วมทีมงานหรือผู้ใหญ่ที่เอื้ออาทรในทางการงาน ที่คอยแนะนำตักเตือนให้ท่านทำตัวให้ถูกต้องในการทำงาน จะได้รับภาระงานเพิ่ม ถ้ายังไม่มีงาน จะได้งานโดยผ่านทางผู้ใหญ่แต่ถ้าท่านไม่ชอบใจ หากเป็นงานสุจริตก็ขอให้รับทำไปก่อนเถิด เพราะต่อไปจะนำรายได้ประจำที่น่าสนใจมาสู่ท่าน
การงานดีมากมีความมั่นคงมากขึ้นเรื่อยๆ ได้รับความสำเร็จและการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ได้ข่าวดีเรื่องตำแหน่ง
ท่าน จะถูกชวนให้ทำผิด ทำบาปหรือมีโอกาสที่จะได้ทำบาป ทำผิดกฎหมาย ขอให้ท่านปฏิเสธ อย่ารับทำเด็ดขาด เพราะจะทำให้โชคดีของท่านกลายเป็นเคราะห์ร้ายไปหมด
การ เงินดีมากพอควรแก่ฐานะและอัตตภาพของท่าน แต่ก็มีรายจ่ายมากในรายการที่ไม่สมควร อาจทำเงินหาย ไม่ควรฝากคนอื่นซื้อของหรือสั่งซื้อสินค้ารทางไปรษณีย์หรือโทรศัพท์โดยเห็น ของแต่ในรูปเพราะจะถูกโกงหรือได้ของไม่ถูกใจ
ระวังอาการผอมแห้ง แรงน้อย ขาพิการ แผลเรื้อรัง ฝีต่างๆ
-------------------------------------------
 
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

ราศีเมษ
ท่าน ที่ยังไม่พบคู่จะได้พบ คนที่ท่านจะได้พบนี้ไม่ใช่คนที่ดีเลิศประเสริฐศรี ไม่ถึงกับดีพร้อม ถ้าจะต้องการคนดี ไม่มีที่ติก็เห็นทีจะต้องรอไปอีก ถ้าท่านระวังกายใจให้พ้นจากการหลงใหลใฝ่ฝันคนที่มีเจ้าของเสียได้ เดือนนี้ท่านก็จะพบสิ่งที่ดีๆ หลายอย่าง จะรักใครชอบใครก็ขอให้ตั้งสติทบทวน ตรวจสอบให้ดีๆ
การ งานเป็นไปด้วยดี งานที่มีปัญหาใหม่ๆ ไม่ค่อยมี แต่งานเก่าจะมีปริมาณมากขึ้นและอาจต้องเร่งรัดทำงานแข่งกับเวลา เรื่องที่มีข้อขัดข้อง ขัดแย้ง อุปสรรคต่างๆ จะค่อยๆ ลงตัว แต่ไม่ถึงกับ   ราบรื่นไปเสียหมด บางเรื่องก็ชวนให้ใจหายใจคว่ำได้เหมือนกัน
ท่าน จะได้ลาภจากทางไกล จะได้พบญาติสนิทมิตรสหายที่จากกันไปนานแล้ว ทำให้ท่านสดชื่นยินดีเป็นอันมาก มีการฟื้นอดีตที่ท่านภูมิใจและพอใจ ท่านจะได้พบลูกหนี้ที่ท่านคิดว่าเขาหายสาบสูญไปจากโลกนี้แล้ว แต่เขายังมีชีวิตอยู่บริบูรณ์และมีเงินมาใช้หนี้เก่าของท่านด้วย เพื่อนเก่า คู่รักคู่ครองเก่าปรากฎกายขึ้นพร้อมนำสิ่งดีดีมาให้ท่าน มีการรื้อฟื้นอดีตกันแบบ “วัวเคยขา ม้าเคยขี่” มีความสุขมาก
การเงินของท่านดี มีเงินจรเข้ามา แต่ท่านใช้เงินมากจึงไม่พอใช้ 
ท่าน จะได้สัตว์เลี้ยงหรือสิ่งของที่หายไปกลับคืนมา จะได้   รับประทานอาหารที่เก็บไว้นานๆ แต่ก็มีรสอร่อยกว่าที่เคย จะได้โอกาสมีเพศสัมพันธ์กับหนุ่มใหญ่สาวใหญ่หรือพ่อม่ายแม่ ดวงท่านกำลังก้าวเข้าสู่ความสำเร็จค่อนข้างใหญ่ตั้งแต่เดือนใหม่ ปีใหม่นี้
 
-----------------------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ
ถ้า ท่านยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว ไม่ปรารถนา ยังโลดแล่นอยู่จะมีลาภ เป็นคนรักที่น่าพึงใจแต่ถ้าท่านสูงวัยหรือเป็นม่าย มีโอกาสที่จะได้พบคนต่างชาติที่สมวัยกับท่าน เป็นคนที่น่าพึงใจ หรือเป็นคนมีอดีตเหมือนท่าน แต่คิดว่าเขาคงยังไม่รักท่าน อย่างน้อยก็ในระยะนี้ ถ้าถูกใจก็คบกันเป็นเพื่อนต่างเพศไว้ก่อน 
อย่าง ไรก็ดีถ้าท่านเป็นคนราศีนี้แต่สูงวัยหรือเป็นม่ายก็จะมีลาภเป็นสิ่งของสวย งามหรือเป็นเงินทองอย่างแน่นอน มากหรือน้อยตามแต่บุญกุศลในอดีตของท่าน สาวโสดระวังจะหลงรักชายที่มีพันธะอยู่แล้ว จะคิดถอนตัวถอนใจก็ยากหรือใจไม่แข็งพอ
ท่านที่มีคู่รักคู่ครองแล้วขอให้ระวังการแสดงออกหรือคำพูดคำเจรจา ถ้าไม่ระวังหรือแสดงออกรุนแรงเกินไปมักมีเรื่องขัดใจกัน
งาน คล่องขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนต้นเดือน ถ้ามีปัญหาติดขัดอยู่ก็จะก้าวหน้าไปได้ ท่านจะถูกเร่งรัดงานบางชิ้นแต่จะได้รับความร่วมมือที่ดีจากคนรอบข้าง เพื่อนร่วมทีมงานและผู้ใหญ่ แต่การการนัดหมาย ตกลงบางอย่างจะเปลี่ยนแปลงเพราะท่านเป็นเหตุ
ท่าน จะต้องระวังถ้อยคำ คำพูดของท่านมักรุนแรงเกินความตั้งใจและทำความเจ็บช้ำน้ำใจกว่าที่ท่านจะคาด คิด ขอให้หลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทหรือสวนปากสวนคำกับใครทั้งสิ้น ท่านมีแต่จะเสีย
สาย ตาของท่านมักผิดปกติ มีรายจ่ายเพราะสายตา สุขภาพของท่านจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ท่านจะป่วยด้วยอาการหวัดรุนแรง แพ้อากาศ ไอรุนแรง ทำให้ติดต่อกับบุคคลอื่นๆ ยาก และดูเหมือนว่าท่านจะหลีกเลี่ยงการทะเลาะกับใครได้ยาก
ท่าน มีโอกาสได้เงิน เป็นการได้จากการเสี่ยงส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งได้จากผลงานแสดงความสามารถของท่านเอง แต่ไม่ว่าท่านได้เงินโดยวิธีใดก็ตามขอให้เก็บเป็นความลับ ไม่เช่นนั้นเงินที่ท่านได้มาในระยะนี้จะทำให้ท่านร้อนใจ
การเดินทางกลางคืนไม่เหมาะกับท่าน แต่ถ้าจำเป็นต้องไปขอให้ชวนเพื่อนที่แข็งแรงล่ำสันใจกล้าไปด้วยจึงจะปลอดภัย
-------------------------------------------------
 
ราศีเมถุน
(15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน
คน โสดโดยเฉพาะคนสาว จะมีคนเข้ามาให้ท่านสนใจมากกว่าหนึ่งคน มีทั้งหนุ่มรุ่น หนุ่มใหญ่หรือหนุ่มม่าย คนโสดราศีนี้จะมีคนส่งของขวัญซึ่งมักเป็นเครื่องแต่งกายหรือเครื่องสำอางมา ให้ท่านเพื่อเริ่มไมตรี จะมีคนพาท่านไปเที่ยวสถานบันเทิงหรือสถานที่ธรรมชาติสวยงามหรือมีคนแสดงว่า สนใจ มีไมตรีที่ดีกับท่าน ถ้ามีคนหยิบยื่นไมตรีให้ในระยะนี้ก็ขอให้รับไว้เถิด ท่านกำลังพบคู่ชีวิตแล้ว
ท่าน ที่มีคู่รักคู่ครองแล้วรักราบรื่นปกติดี ตัวท่านเองจะนำโชคหรือเรื่องน่ายินดีมาให้คนรัก หรือคนรักคู่ครองนำโชคลาภมาให้ท่านหรือมีโชคดีร่วมกัน จะมีทายาทง่าย และเด็กที่ปฏิสนธิในระยะนี้จะเป็นเด็กดีมีบุญ