2011/Oct/23

ขอถือวิสาสะ ทำข้อมูลดวงจากคู่สร้างคู่สมสักครั้ง เพราะคุณ nutxnut ณ พันทิปยังไม่มา
(ภัยน้ำท่วมชัวร์)
------------------------------------------------------
ราศีเมษ
(15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

ราศีเมษ
ความ สัมพันธ์กับคนต่างเพศจะทำให้ท่านวุ่นวายใจบ้าง บางท่านอาจถึงกับยุ่งยากมากปัญหาก็เป็นไปได้ เพราะไม่ว่าท่านจะยังโสดหรือมีคู่รักคู่ครองแล้วก็ตาม ระยะนี้หลีกไม่พ้นที่จะต้องยุ่งเกี่ยวกับ   คนต่างเพศมากหน้าหลายตาในเชิงชู้สาว มีคนเก่าอยู่แล้ว คนใหม่  ก็แทรกเข้ามา ต้องจัดระบบการจราจรกันวุ่นวายจนอาจจัดไม่ทัน เป็นศึกวิวาทกันรุนแรงก็เป็นได้ ที่ว่านี้เฉพาะคนที่ยังมีเรื่องรักใคร่อยู่ ไม่รวมถึงท่านที่อยู่ในวัยชราแล้ว คนโสดยังไม่ได้ฤกษ์แต่งงานในระยะนี้
ใน บ้านของท่านไม่สงบ จะเกิดการโต้เถียงกันในบ้านวุ่นวายจนพูดกันไม่รู้เรื่อง ท่านเองก็เสื่อมบารมีลง พูดจาอะไรก็ไม่ค่อยมีใครฟัง เรื่องในบ้านจึงสงบยาก
ผู้ใหญ่ จะสรรเสริญท่านเพราะท่านทำงานด้วยความตั้งใจ จิตใจกล้าหาญ งานกำลังเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ท่านจึงต้องทำงานหนักขึ้น หรือไม่ก็ควรทำงานให้หนักขึ้นเพื่อเตรียมรับการเปลี่ยนแปลงงานสำคัญบางอย่าง ควรทำให้เสร็จสิ้นเรียบร้อยในช่วงนี้ หากทิ้งไว้อาจยุ่งยาก
ท่านไม่ควรริเริ่มงานใหม่ในระยะนี้เพราะจะมีอุปสรรค ทำให้ทำไม่สำเร็จ เป็นการริเริ่มที่สูญเปล่า
ไมตรี ระหว่างท่านกับคนใกล้ชิด เช่น คู่รัก คู่ครอง หุ้นส่วน เพื่อนร่วมทีมงาน ฯลฯ จะเปราะบางเพราะเกิดการเข้าใจผิด หรือคนใกล้ชิดของท่านถูกยุยงหรือใส่ร้าย ยิ่งท่านที่ทำงานการเงินต้องระวังและรอบคอบเป็นพิเศษ อย่าแตะเงินหลวงหรือเงินบริษัทเป็นอันขาด อนึ่ง ท่านไม่ควรนำเงินที่ท่านสะสมไว้ออกมาใช้จ่ายในระยะนี้เพราะท่านจะใช้เงิน อย่างฟุ่มเฟือย ไร้เหตุผล หมดเงินไปเปล่าๆ
ท่านจะตกอกตกใจเพราะได้เห็นหรือได้รับข่าวอัคคีภัย อย่าทิ้งบ้านไปจะดีกว่าออกไปนอกบ้าน
 

--------------------------------------------
 
ราศีพฤษภ
(15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ
คน หนุ่มสาวควรระวังเรื่องวิวาทกับคนต่างเพศหรือตกเป็นเหยื่อนินทาว่าร้าย เรื่องชู้สาวได้ง่าย การวางตัวกับคนต่างเพศจึงขอให้ระมัดระวัง ไม่ควรอยู่ในสถานที่ลับตาคนกับคนต่างเพศตามลำพัง ท่านที่มีคู่รักหรือมีแฟนแล้ว ความรักเฉื่อยชา เป็นเพราะท่านหรือ     คู่ของท่านมีธุระการงานมาก ไม่มีเวลาอยู่ใกล้หรือเอาใจกัน แต่ความรักก็ยังคงเหนียวแน่นเป็นปกติ ท่านที่มีครอบครัว คู่ครองแล้ว รัก  ไม่หวานเหมือนตอนที่ยังไม่ได้แต่งงาน จะทุ่มเวลาไปกับปัญหาของบุตรหลานมากกว่าที่จะมีเวลาเอาใจใส่กัน ระยะนี้บุตรธิดาของท่านอาจนำเรื่องไม่สบอารมณ์มาสู่ท่าน
ใน ระยะนี้ ท่านจะประสบปัญหาความขัดแย้งกับบุคคลทั่วไปได้ง่าย บางท่านจะเกิดการวิวาทขัดใจกับหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงาน ในขณะที่บางท่านเกิดปัญหาการกระทบกระทั่งกันรุนแรงกับญาติ   พี่น้องหรือเพื่อนสนิท พัลวันวุ่นวายกันไปหมดด้วยเรื่องหยุมหยิม  ไม่เป็นสาระ ท่านต้องหนักแน่นให้มากในระยะนี้
การ งานค่อนข้างมีอุปสรรค บางเรื่องต้องนำเรื่องเก่าที่น่าจะจบสิ้นไปแล้วกลับมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ถ้าทำธุรกิจ การเจรจาต่อรองล้มเหลว ถูกเลื่อน ถูกยกเลิก ถ้ามีการทำสัญญาในระยะนี้ขอให้รอบคอบ ระมัดระวังผลเสียที่จะตามมา
ท่าน จะใช้จ่ายเงินมาก ขอให้เตรียมประหยัดไว้ได้เลย ราย-จ่ายเป็นค่าดูแลสุขภาพ และค่าชดใช้ค่าเสียหายที่ท่านอาจล่วงละเมิดบุคคลอื่น ซึ่งแปลความได้ว่า ท่านกระทำการล่วงละเมิิดทรัพย์สินหรือบุคคลบางคน
ท่านมีเคราะห์ จะมีภัยเพราะคนชั่วคนร้าย จะถูกแมลง สัตว์มีพิษกัดต่อย ขอให้ระวังภัยในที่มืด
 
----------------------------------------------------
ราศีเมถุน
(15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีมิถุน
ความ รักยังไม่ค่อยสดใส คนโสด คนม่ายยังไม่พบคนที่น่าจะเป็นคู่ได้ในขณะนี้ คงพบแต่มิตรต่างเพศที่ดีและจะช่วยเกื้อกูลกันต่อไป ท่านที่เพิ่งมีรักใหม่ๆ รักยังไม่ก้าวหน้า คงต้องพยายามอีกหน่อย ความเพียร ความดีที่เสมอต้นเสมอปลายจึงจะเอาชนะจิตใจได้ ที่รักกันอยู่แล้ว ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดก็ต้องเป็นฝ่ายยอม หรือเป็นฝ่ายง้อ 
ท่าน ที่แต่งงานมีคู่ครองแล้ว คู่ของท่านหรือญาติฝ่ายคู่ของท่านอาจก่อปัญหาหรือนำเรื่องกังวลใจมาให้ท่าน ท่านต้องเข้าไปช่วยเหลือ แก้ไข จะมีรายจ่ายเพิ่มจากปกติเพื่อความราบรื่นหรือมั่นคงของความรัก
การ งานก้าวหน้าช้าหรือไม่ก้าวหน้า จำเจ ซ้ำซากอยู่กับปัญหาเดิมๆ มีเรื่องไม่เป็นเรื่องมารบกวน ขัดจังหวะความก้าวหน้าของงาน แต่ท่านยังมีคนต่างเพศคอยช่วยเหลือโดยผู้ที่เข้ามาช่วยท่านในจังหวะนี้มัก หวังผลในทางชู้สาว ข้อที่จะขอเตือนให้ระวังคือ ถ้าคน        ที่เข้ามาช่วยเหลือนี้ยังโสดและอ่อนอายุจะทำความลำบากใจ ทำให้งานที่ยุ่งอยู่แล้วยุ่งเข้าไปอีก
เป็น ระยะเวลาที่ท่านมีความสุขและได้โชคลาภ ซึ่งจะมีลาภไปจนถึงปลายๆ เดือน ท่านที่เป็นผู้มีอาวุโสแล้วจะได้ลาภจากลูกศิษย์หรือบุตรหลานชั้นเล็กๆ ถ้ายังอยู่ในวัยเยาว์ วัยฉกรรจ์ก็จะได้รับเกียรติ ได้รับการยกย่องในสมาคมใหญ่่ๆ ถ้ายังหนุ่มสาวคงจะพบรัก พบคนถูกใจ ได้เพื่อนดี
การ ตกลงทางการเงินจะมีปัญหา มักไม่ตรงเวลา ไม่เต็มจำนวน ท่านไม่ควรหวังเงินจากแหล่งใดนอกจากเงินสดในมือของท่าน และท่านไม่ควรให้สัญญาหรือรับสัญญาที่เกี่ยวกับเงินในระยะนี้เพราะจะ บิดพลิ้ว คลาดเคลื่อนไปหมด
ท่านไม่ควรรับเช็คเท่าๆ กับไม่ควรออกเช็ค ถ้ายังไม่แน่ใจว่ามีเงินเพียงพอในบัญชี หากไม่เชื่อต่อไปจะเกิดคดีแพ่ง
 
 
------------------------------------------------
 
ราศีกรกฏ
(15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

ราศีกรกฎ
ท่าน ที่ยังโสดหรือเป็นม่ายจะได้เพื่อนใหม่ต่างเพศที่เป็นคนดี ท่านที่มีคู่อยู่แล้ว ท่านกับคู่รัก คู่ครองหรือเพื่อนสนิทต่างเพศที่ยัง ไม่ได้แต่งงานกัน ปลายเดือนนี้จะมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกันตามลำพัง           คู่ของท่านจะโอนอ่อนผ่อนตามกันดี ไม่มีเรื่องแง่งอนเข้าหากัน แต่แม้ท่านมีจังหวะดีเพียงไรก็ไม่ควรคิดรวบรัดเอาเพื่อนต่างเพศมาเป็นคู่ ครองในระยะนี้ คนบางคนเป็นเพื่อนที่แสนดี แต่อาจเป็นคู่ครอง         ที่แสนร้ายก็ได้ 
คนโสด ความรักกับงานมักมาด้วยกัน รักษางานกับมิตรภาพไว้ อย่าเพิ่งรัก
งาน ของท่านมีอุปสรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดต่อกับราชการ จะไม่ได้รับความสะดวก (แม้ท่านจะเป็นข้าราชการก็ตาม) จะพบกับการโยกโย้เรื่องการเงินอันจะมีผลให้งานของท่านล่าช้า เสีย-หาย ระยะนี้ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรติดต่องานราชการ
ผู้ใหญ่ ที่เคยเป็นที่พึ่งของท่านกำลังหมดวาสนาบารมีจึงหวังเป็นที่พึ่งยาก บางทีผู้ใหญ่อาจจำเป็นต้องถอยห่างท่านไป อย่าทำตามใจตนเองโดยหวังว่าผู้ใหญ่จะเป็นที่พึ่งได้ ท่านจะเดือดร้อนและผิดหวัง
ท่านควรระวังการใช้จ่ายเงิน จะมีรายจ่ายมากเกินตัวถึงกับต้องเอาทรัพย์ที่เก็บออมไว้มาใช้ ต้องจำนำจำนองเพื่อหาเงินทีเดียว
ท่าน จะได้ลาภเหมือนกัน เป็นเงินสดหรือเครื่องประดับ เช่น แหวน ต่างหู สร้อย รวมทั้งได้ลาภเป็นแพรพรรณ อัญมณี แต่มี       ผู้หมายปองลาภนี้อยู่เหมือนกัน จึงอาจถูกฉ้อโกงหรือแย่งชิงเอาไปได้
ท่านจะร้อนใจเพราะความประพฤติของบุตรธิดาที่ยังอยู่ในวัยเยาว์ พวกเขาอาจประสบอุบัติภัย บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยหรือพลัดหลง
ท่านมีโอกาสชนะศัตรูคู่แข่ง ถ้าต้องแข่งขันกับใครในระยะนี้ท่านจะเป็นฝ่ายชนะ
 
-----------------------------------------
 
ราศีสิงห์
(15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

ราศีสิงห์ 
ผู้ใหญ่ จะชักจูงผู้ที่เหมาะสม ควรเป็นคู่ครองมาให้ท่านได้รู้จัก เมื่อรู้จักกันแล้วท่านก็จงใช้ผู้ใหญ่คนนั้นเป็นสื่อให้ ความสัมพันธ์ถึงจะราบรื่น หนุ่มโสดจะพบรักกับผู้ใหญ่ต่างเพศที่มีนิสัยชอบ “กินเด็ก” หรือผู้มียศตำแหน่งสูงกว่า ท่านที่เป็นคู่รักกันแล้ว คนรักให้เกียรติและเอาใจกันดีมาก ท่านที่มีคู่ครอง ถ้าอยู่ด้วยกันจะกระทบกันแบบลิ้นกับฟัน ถ้าแยกกันอยู่ อยู่ห่างไกลกันจะได้พบกัน หรือได้ข่าวของกันและกัน
งาน จะมีปัญหา สะดุดหรือมีอุปสรรค จะขัดแย้งกับคนร่วมงานด้วยเรื่องไร้สาระในสายตาคนอื่น และดูเหมือนว่าท่านจะเป็นฝ่ายต้นเหตุด้วย ความหงุดหงิดง่าย เจ้าอารมณ์จะเป็นเหตุให้ท่านขัดแย้งกัน ท่านควรเป็นฝ่ายสงบ เพราะการทะเลาะกับใครแสดงว่าฐานะท่านเท่ากับคนนั้น ทำให้บุคคลนั้นมีความสำคัญเท่ากับท่าน ท่าน          ไม่ควรให้เครดิตคนอื่นโดยการลงไปทะเลาะกับเขา
จะ มีโชคจากญาติหรือมิตรที่สนิทดุจญาติ คนพวกนั้นจะผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาทำให้ท่านอบอุ่นใจหรือช่วยเหลือในด้านทุน รอน ท่านที่ตกงาน รองานหรือคิดจะเปลี่ยนงานก็จะมีโอกาสดีที่จะได้งานในระยะนี้ โดยมากเป็นญาติหรือมิตรสนิทหางานให้ท่านทำ
ท่าน กำลังก้าวขึ้นสู่โชคดี โอกาสดีของท่านกำลังเข้ามาถึงแล้ว มีเงินเข้ามาประปรายตลอด 10 วันนี้ เรื่องหนี้สินของท่านจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น อาจได้ลดดอกเบี้ยตามอัตรา จะตกลงประนอมหนี้    ชะลอการจ่ายหนี้ลงได้บ้าง
เงินสำหรับใช้จ่ายในระยะนี้ก็หมุนเวียนคล่องพอประมาณ เพียงแต่ท่านอย่าใช้จ่ายเงินอย่างประมาทก็อยู่ได้ถึงสิ้นเดือน
ท่านมีจังหวะดี ได้สิ่งของดีมีราคาและคุณภาพดี ได้คนรักหรือบริวารที่เป็นคนดี มีสติปัญญาและสุจริตเข้ามาอยู่ในบารมีของท่าน
 
 
-------------------------------------------
 
ราศีกันย์
(15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

ราศีกันย์
คน โสด คนม่ายจะมีเรื่องเข้าใจผิด ทำให้ขัดใจกับคนต่าง-เพศที่เป็นคนใกล้ชิดหรือมีอุปสรรคขัดข้องทำให้การ ติดต่อไปมาหาสู่กันยาก จะมีเพื่อนพาเพื่อนใหม่ที่ถูกตาถูกใจมาให้ได้รู้จัก และสืบสานความสัมพันธ์กันต่อไป
ท่าน ที่มีคู่ครองแล้วจะมีการระหองระแหงกันด้วยเรื่องชู้สาว เงินหรือญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ปลายเดือนจะปลอดโปร่งโล่งอารมณ์ คู่รักคู่ครองช่วยเหลือการงานดีนัก
ท่านที่ยังไม่มีคู่แน่นอน ระวังปัญหาเรื่องการนัดหมายซ้ำ-ซ้อนหรือมีเหตุให้ต้องทิ้งนัดกับใครบางคนโดยกะทันหัน จะผิดใจกันเพราะผิดนัด
หลายท่านจะมีโอกาสได้พบรักกับครูอาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ แต่กว่าจะเข้าใจกันได้ก็ใช้เวลาอีกนาน
ท่านจะเกี่ยวข้องกับคนหลายคน หลายระดับมากหน้าหลายคน หรือได้ปรากฏตัวในที่สาธารณะ คนจะรู้จักท่านมากขึ้นเพราะงานของท่าน 
ท่าน มีโชค โดยมากเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามหรือเฉลียวฉลาด ถ้าได้สัตว์เลี้ยงในระยะนี้ หากเลี้ยงไว้ด้วยดี ด้วยใจเมตตา อย่ากักขัง กักกันหรือล่ามโซ่จะให้คุณแก่เจ้าของ ไม่เช่นนั้น โชคจะปรากฏในรูปเงินทอง ทองรูปพรรณต่างๆ ส่วนเคราะห์ให้ระวังการเสียเงิน เพราะความผิดพลาดเลินเล่อของท่านเอง
ท่านไม่มีโชคจากการเสี่ยงหรือการพนัน
เพื่อนที่ท่านไว้ใจ จะทำให้ท่านเจ็บใจ เป็นไปได้ว่าท่านอาจถูกคนใกล้ชิดหลอกลวงในเรื่องเงินทองหรือเรื่องความรักใคร่
 
 
-------------------------------------------------
 
ราศีตุลย์
(15 ต.ค. - 14 พ.ย.)